Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
1
1
7
3
2
9
Tin tức sự kiện 13 Tháng Mười Một 2012 9:05:00 SA

Vệ sinh an toàn thực phẩm

 

An toàn thực phẩm hiện đang là vấn đề lớn mà Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp và nhất là mọi người dân trong cộng đồng dân cư đều quan tâm.
Năm 2012 Ủy ban nhân dân quận đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống tại các điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường Đại học và Cao đẳng năm 2012.
9 tháng đầu năm 2012, quận 12 tiến hành tổ chức 03 đợt kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra 50 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, qua đó đã phát hiện 20 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, đề xuất Ủy ban nhân dân quận xử phạt trên 149.000.000 đồng, đình chỉ hoạt động 10 cơ sở. Trạm Thú y chủ trì kết hợp với Đội Quản lý Thị trường 12B và Ủy ban nhân dân 11 phường kiểm tra giết mỗ gia súc, gia cầm, các chợ có kinh doanh động vật, sản phẩm động vật; đã xử phạt 60 vụ, số tiền 74.250.000 đồng, tiêu hủy 4.679 con gia cầm sống, 417 kg sản phẩm gia cầm làm sẵn, 4.400 quả trứng gia cầm, 8.894kg thịt heo và thịt chó.
Trong năm xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 236 người mắc bệnh tại 02 công ty Smart Elegant và Trường Vinh ở phường Tân Thới Nhất do Công ty Tú Anh (huyện Bình Chánh cung cấp).
Các hành vi vi phạm pháp luật chủ yếu là vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, không thực hiện khám sức khỏe cho người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, kinh doanh thực phẩm từ nguồn gốc động vật mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên nhân của tình trạng vi phạm pháp luật do ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận thấp, mức độ hiểu biết và tự giác chấp hành của cá nhân, tổ chức chưa cao. Một số trường hợp cố tình vi phạm quy định vì mức độ xử phạt không đủ sức răn đe và chưa có biện pháp chế tài rõ ràng.
Qua đó cho thấy công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm có vai trò rất quan trọng, từ đó cần tăng cường hoạt động kiểm tra nhằm nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm.
 
Tin: Hồng Thy (Xuân Hồng) 

Số lượt người xem: 5514    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày