Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
0
8
4
0
1
2
Tin tức sự kiện 09 Tháng Mười Một 2012 8:50:00 SA

Triển khai Chiến lược quốc gia về An toàn thực phẩm.

 

Ngày 25/10, tại phòng họp A, bà Lê Thị Hồng Nga - Phó chủ tịch UBND quận chủ trì buổi họp triển khai Chiến lược Quốc gia An toàn thực phẩm trên địa bàn quận giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến 2030.
Kế hoạch thực hiện Chiến lược Quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn quận đã nêu rõ quan điểm chỉ đạo chung: Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân, chất lượng giống nòi, do vậy cần huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm; tổ chức triển khai các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, chú trọng công tác kiểm tra, đẩy mạnh việc áp dụng các biện pháp tiên tiến trong quản lý an toàn thực phẩm. Triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Từ đó cũng có các nhóm giải pháp chỉ đạo thực hiện trong từng giai đoạn, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, ý thức của người tiêu dùng trong việc sử dụng nông sản, thực phẩm an toàn; tăng cường năng lực của hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra và xử lý vi phạm an toàn thực phẩm; cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm trong nuôi trồng, đánh bắt, sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản thực phẩm; nâng cao năng lực phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Kết luận tại buổi làm việc, bà Lê Thị Hồng Nga chỉ đạo các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt kế hoạch này, nhất là các đơn vị chủ lực trong công tác cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác hậu kiểm, các ngành, đoàn thể cần tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức và tinh thần cảnh giác của người dân về vấn đề an toàn thực phẩm, từ đó tạo sự chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng hóa bảo đảm an toàn thực phẩm. 
Bài, ảnh: Hồng Thy

Số lượt người xem: 4033    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày