Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
1
1
5
7
4
6
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 16 Tháng Tám 2023 8:05:00 SA

Tuổi trẻ Quận 12 với nhiều công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè

Chiều 15/8/2023, Quận đoàn 12 đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè và tổng kết các chuyến dịch tình nguyện hè Quận 12 năm 2023. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Năm - UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Lê Tấn Tài - UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Hoài Bảo - Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn.

Theo đó, trong suốt 2 tháng diễn ra các chiến dịch tình nguyện hè năm 2023, Quận 12 diễn ra đồng loạt 4 chương trình, chiến dịch tình nguyện bao gồm: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”. Qua thực hiện, tuổi trẻ Quận 12 đã chủ động, đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các công trình, hoạt động mang lại ý nghĩa lớn, tạo được sự đồng thuận trong các lực lượng đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương. Cụ thể, tuổi trẻ quận đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền thông qua các hội thi, sinh hoạt chủ điểm, sinh hoạt chính trị; phát triển mới 346 đoàn viên, kết nạp 22 đoàn viên ứu tú vào hàng ngũ của Đảng, thành lập 10 chi đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức 3 lớp lý luận chính trị cho đoàn viên mới kết nạp; ra quân 11 đội hình tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và đăng ký tài khoản định danh mức độ 2 với hơn 6.440 lượt đoàn viên, thanh niên và người dân; thực hiện khánh thành 1 công viên và các sân chơi cho thiếu nhi, mảng xanh phục vụ cho người dân; chăm lo 30 suất học bổng và 3.809 phần quà với tổng kinh phí thực hiện gần 300 triệu đồng…

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Văn Năm ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ quận đạt được. Đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn quận cần lưu ý thực hiện các công trình, hoạt động phải gắn liền với nhiệm vụ chính trị đơn vị, phù hợp với từng lứa tuổi; chú trọng công tác tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị, nghiên cứu, sáng tạo thêm các công trình thiết thực về xây dựng phường “văn minh, đô thị”; hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên có môi trường sống lành mạnh… Đồng chí tin tưởng rằng lực lượng thanh niên tình nguyện Quận 12 không ngừng lớn mạnh, tiếp tục đóng góp, cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Dịp này, UBND quận đã tặng Giấy khen cho 27 tập thể có thành tích xuất sắc qua 30 năm thực hiện các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của Thành phố. Thành đoàn tặng Bằng khen cho 26 tập thể, 48 cá nhân và UBND quận khen thưởng cho 21 tập thể, 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè Quận 12, năm 2023. Ban Tổ chức trao tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Thái Tám


Số lượt người xem: 281    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày