Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
1
2
8
4
7
Văn hóa xã hội 24 Tháng Mười Một 2020 9:40:00 SA

Tích cực hưởng ứng Ngày hội văn hóa đọc năm 2020

Nhằm triển khai thực hiện Chủ đề năm 2020 của Thành phố: “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” và đẩy mạnh Văn hóa đọc trên địa bàn quận; được sự hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao, UBND Quận 12 tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc từ 18 giờ 00 phút ngày 28/11/2020 đến 20 giờ 00 phút ngày 29/11/2020 tại Khu dân cư 66 ha phường Tân Hưng Thuận (trước cổng UBND phường Tân Hưng Thuận).

Khu vực diễn ra ngày hội được chia thành nhiều không gian khác nhau với những nội dung hoạt động hết sức phong phú.

Tại đây, bạn đọc có thể thưởng thức, chiêm nghiệm không gian trưng bày sách xưa, sách quý, tài liệu Hán Nôm, được cán bộ Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố hướng dẫn cách bảo quản, tu bổ tài liệu.

Không gian đọc dành cho người khiếm thị với các loại sách nói (tiếng Việt, tiếng Chăm, tiếng Khơ me), sách hình minh họa nổi, sách chữ nổi, đồ họa nổi và một số dụng cụ học tập, giải trí dành cho người khiếm thị. Đặc biệt, trong Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc, Ban tổ chức sẽ trao tặng 10 máy nghe sách nói cho người khiếm thị.

Không gian đờn ca tài tử với các chương trình biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, Âm nhạc dân tộc; Hướng dẫn làm diều và tặng diều cho các em thiếu nhi do các Nghệ nhân của Câu lạc bộ Diều Nghệ thuật Phượng Hoàng hướng dẫn.

Không gian đọc sách gia đình trang trí và trưng bày các đầu sách trang bị kiến thức về gia đình, các đầu sách về dạy con, dạy nữ công gia chánh.

Tại khu vực dành cho thiếu nhi, bạn đọc sẽ được giới thiệu và lắp ráp robotic, xem triển lãm sản phẩm của các thí sinh đạt giải hội thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hồ Chí Minh năm 2020, được cán bộ thư viện hướng dẫn cách chọn sách cho trẻ theo từng độ tuổi, làm các thí nghiệm thú vị từ sách, được hướng dẫn làm mặt nạ hóa trang các nhân vật trong sách và kể chuyện theo nhân vật được sáng tạo...

Không chỉ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm sách báo, trong ngày hội còn có khu vực trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi với các hoạt động vẽ tranh, tô tượng, các trò chơi dân gian, các trò chơi vận động và biểu diễn chương trình ca múa nhạc, xiếc, ảo thuật đặc sắc.

Đặc biệt, 2 xe thư viện số lưu động của Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố với hơn 3.000 tài liệu giấy và tài liệu điện tử cùng khoảng 10 tablet hoặc laptop giúp bạn đọc trải nghiệm đọc sách điện tử của các nhà xuất bản Ybook, Nhà xuất bản Tổng hợp và các cơ sở dữ liệu điện tử của Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố… Ngoài ra, còn có khu vực triển lãm những hình ảnh đẹp về hoạt động thiếu nhi và những tư liệu, mô hình xây dựng, phát triển văn hóa đọc của TP. Hồ Chí Minh và Quận 12 trong thời gian qua; hình ảnh tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025…

Ngày hội Văn hóa đọc cũng là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Quận 12, lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, gắn với chuỗi hoạt động thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Việc đọc sách và văn hóa đọc đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hóa của một xã hội phát triển, văn minh, hiện đại. Ủy ban nhân dân dân Quận 12 kêu gọi Nhân dân trên địa bàn quận tích cực tham gia các hoạt động diễn ra tại Ngày hội Văn hóa đọc Quận 12 năm 2020; hình thành thói quen đọc sách trong cộng đồng dân cư, người lao động, học sinh, sinh viên và từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời, tạo nền tảng quan trọng đẩy mạnh hoạt động xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận.

BẢO NGỌC

Thông tin thêm:

- Địa điểm tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc Quận 12 năm 2020 (Google Map): https://goo.gl/maps/sJGDRfqmzqhCWnq1A

- Sơ đồ bố trí các gian hàng: https://bit.ly/3nOE9ec


Số lượt người xem: 128    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày