Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
4
0
6
7
1
4
Phòng cháy chữa cháy 29 Tháng Chín 2022 8:00:00 SA

Hàng trăm người thực tập phương án chữa cháy khu dân cư

Ngày 28/9, tại tổ 49, Khu phố 3, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng UBND Quận 12 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư trên địa bàn Quận 12. Đến tham dự có Thiếu tá Lê Tấn Châu - Phó Trưởng Phòng PC07 Công an thành phố; ông Nguyễn Minh Chánh - Phó Chủ tịch UBND Quận 12; lãnh đạo Công an Quận 12, phòng ban ngành Quận 12 và phường Tân Thới Nhất cùng gần 300 người là cán bộ chiến sĩ Công an PCCC, lực lượng dân phòng phường Tân Thới Nhất và người dân sống trong khu dân cư cùng tham gia.

 

Đại biểu tham dự thực tập phương án chữa cháy khu dân cư

Theo đó, tại đây đã giả định tình huống: Thời điểm xảy ra cháy vào lúc 9 giờ, ngày 28/9/2022, tại nhà dân, đường hẻm, tổ 49, khu phố 3, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, nguyên nhân do sự cố chập điện hệ thống chiếu sáng gây cháy và cháy lan sang các nhà dân lân cận. Khả năng phát triển của đám cháy là đám cháy lan sang các khu vực xung quanh có diện tích khoảng 440m2. Đám cháy tỏa ra nhiều khói khí độc, nhiệt độ đám cháy tăng cao, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của những người bị kẹt. được biết, đây là khu vực khu dân cư chứa nhiều chất cháy là chất dễ cháy như hàng hóa, đồ dùng sinh hoạt, thiết bị điện, dây điện,… Tại thời điểm xảy ra sự cố cháy, số lượng người trong khu dân cư có khoảng 200 người sinh sống và làm việc tìm cách thoát nạn ra khu vực an toàn.

 

Khi nhận được tin báo của người dân có vụ cháy xảy ra, Công an Quận 12 đã phát huy vai trò của lực lượng dân phòng phường Tân Thới Nhất đến hiện trường nhanh chóng tổ chức hướng dẫn cho người dân trong khu dân cư thoát nạn ra nơi an toàn; Công an Quận 12, Đội CC&CNCH Khu vực 3-PC07, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Tân Phú và các đơn vị trực thuộc quận nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng các phương tiện trang thiết bị hỗ trợ chữa cháy và di chuyển tài sản đến ngay hiện trường triển khai đội hình phun nước chữa cháy; tổ chức hướng dẫn cho người dân trong khu dân cư thoát nạn ra nơi an toàn; tổ chức tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu ban đầu và chuyển thương cấp cứu kịp thời. Sau thời gian ngắn đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Đồng chí Nguyễn Minh Chánh - Phó Chủ tịch UBND Quận 12, cho biết, buổi thực tập được thực hiện theo đúng kế hoạch, không xảy ra sự cố nào. Qua đây, thể hiện sự phối hợp đồng bộ và chặt chẽ giữa lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với các lực lượng khác có liên quan đến công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Khu dân cư khu phố 3, phường Tân Thới Nhất, Quận 12 cũng như nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của CBCS lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, để nắm rõ đặc điểm tình hình liên quan đến công tác PCCC của khu dân cư; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy của toàn thể người dân đang sinh sống tại khu dân cư trong việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn khả năng gây cháy, biết sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy khi mới vừa phát sinh.

Bản tin quận


Số lượt người xem: 271    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày