Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
2
3
2
8
7
8
Văn hóa xã hội 29 Tháng Năm 2023 8:45:00 SA

Thành lập các câu lạc bộ Thể dục thể thao năm 2023

Chiều 26/5, Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận đã tổ chức lễ Trao quyết định thành lập các Câu lạc bộ (CLB) Thể dục thể thao năm 2023. Đến dự có ông Lý Đại Nghĩa - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; bà Võ Thị Chính - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 12.

Tại đây, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 12 trao quyết định và ra mắt 07 CLB, Hội, Chi hội thể thao trực thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận bao gồm: CLB thể dục thể thao dành cho Người khuyết tật Quận 12 với 22 thành viên; CLB Patin Quận 12 với 16 thành viên; CLB Bóng chày Quận 12 với 20 thành viên; CLB Crictket Quận 12 với 30 thành viên; CLB Bóng đá Quận 12 với 31 thành viên; Hội Thể dục dưỡng sinh Quận 12 với 900 thành viên; Chi hội Võ Cổ truyền Quận 12 với 21 thành viên.

 Toàn cảnh lễ trao quyết định thành lập các câu lạc bộ

Qua đó tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích, lành mạnh, thu hút đông đảo mọi người tham gia, rèn luyện sức khỏe; tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy mạnh và phát triển các hoạt động thể dục thể thao quần chúng; giúp phát hiện và tuyển chọn vận động viên năng khiếu Quận 12 tham gia các giải đấu lớn; hướng tới mục tiêu phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng của quận. Đặc biệt là CLB thể dục thể thao dành cho Người khuyết tật Quận 12 phát triển 02 bộ môn thể thao là Bắn cung và Boccia; đây là CLB thể thao dành cho người khuyết tật đầu tiên được thành lập tại quận, thể hiện sự quan tâm đối với người khuyết tật, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, tạo sân chơi phù hợp, chuyên nghiệp cho người khuyết tật tham gia luyện tập, biểu diễn và thi đấu thể dục thể thao; đem lại sự tự tin, hòa nhập cộng đồng và bình đẳng cho người khuyết tật.

Cũng trong dịp này, ông Lý Đại Nghĩa - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng Câu lạc bộ Thể dục thể thao dành cho Người khuyết tật 02 cây cung thể thao 1 dây phục vụ cho việc luyện tập và thi đấu của CLB. Ngay sau lễ ra mắt Câu lạc bộ đã tổ chức biểu diễn Bắn cung chuyên nghiệp và tham gia bắn trải nghiệm cùng vận động viên.

Bản tin quận (Bảo Hợp)


Số lượt người xem: 368    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày