Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
2
3
2
6
9
1
An ninh - Quốc phòng 20 Tháng Tư 2023 9:25:00 SA

Đội cảnh sát hình sự, Công an Quận 12 truy xét, bắt nhanh đối tượng cưỡng đoạt tài sản

           Ngày 18/4/2023, Công an Quận 12 truy xét, bắt nhanh đối tượng Nguyễn Tiến Vinh (SN 1999); Thường trú tại thôn Đoàn Kết, xã Phù Lăng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh; Hiện ở số 38, phòng số 30, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân vì có hành vi cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn Quận 12

 

 

 

 Đối tượng Vinh cùng tang vật tại cơ quan công an

 

Trước đó, Nguyễn Tiến Vinh lên mạng xã hội Facebook "tìm kiếm con mồi" thì phát hiện chị N.D.S.A (SN 2003), hộ khẩu thường trú tại tỉnh Đăk Lăk, đang sinh sống tại phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM có nhu cầu vay tiền. Vinh nhanh chóng "chớp cơ hội" đồng ý cho chị A vay thế chấp CCCD và thế chấp giấy phép lái xe với số tiền 15.000.000 đồng. Điều kiện làm tin là chị A phải cho tên Vinh chụp hình khỏa thân. Sau đó, đối tượng hẹn chị A tới nhà nghỉ, chụp hình khỏa thân và hẹn sẽ chuyển tiền sau. Tuy nhiên, sau đó đối tượng không cho nạn nhân mượn tiền mà trở mặt yêu cầu chị A phải chuyển tiền cho hắn và đe dọa sẽ tung hình ảnh khỏa thân của chị A lên mạng nếu không thực hiện.

 

Do quá lo sợ và xoay sở không đủ nên chị A đã trực tiếp và nhờ bạn bè chuyển tiền cho tên Vinh với tổng số tiền là 7.300.000 đồng. Sau nhiều lần chuyển tiền, đối tượng vẫn tiếp tục đe dọa và yêu cầu chuyển thêm, chị A đã đến cơ quan Công an trình báo.

 

Phát hiện vụ việc, xác định đây là hành vi tác động xấu đến xã hội, vi phạm nghiêm trọng đạo đức và pháp luật Việt Nam, Ban chỉ huy Công an Quận 12 đã chỉ đạo Đội CSHS nhanh chóng triển khai, truy vết và bằng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Tiến Vinh.

 

Cơ quan CSĐT Công an Quận 12 nhận thấy hành vi của Nguyễn Tiến Vinh có đủ yếu tố cầu thành tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” quy định tại Điều 170/BLHS. Hành vi phạm tội của đối tượng thuộc trường hợp nghiêm trọng, đã xâm hại trực tiếp đến tài sản của người bị hại, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người bị hại, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

 

 

Để tiếp tục được điều tra, làm rõ, Công an Quận 12 kêu gọi ai đã và đang là nạn nhân của đối tượng Vinh hoặc bị cưỡng đoạt bằng các hành vi tương tự thì liên hệ ngay Đội CSHS, Công an Quận 12 (số điện thoại: 028.38916474) để được hỗ trợ.

 

Bên cạnh đó, Công an Quận 12 cũng khuyến cáo người dân không vay tiền qua các app hay địa chỉ không đáng tin cậy, không được Nhà nước cấp phép. Đặc biệt, tuyệt đối không bất chấp vay mượn dưới hình thức thế chấp hình ảnh "nhạy cảm" của cá nhân nhằm tránh tiếp tay cho các đối tượng lợi dụng lừa đảo cưỡng đoạt tài sản và ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, vật chất của bản thân.

 

 

 

Công an Quận 12

 


Số lượt người xem: 299    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày