Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
2
3
3
3
1
9
Tin tức sự kiện 04 Tháng Năm 2018 3:00:00 CH

Hướng về cội nguồn dân tộc qua các hoạt động Giỗ Quốc tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3

Sáng 25/4, Đoàn lãnh đạo quận do bà Trịnh Thị Mỹ Lan - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các Vua Hùng, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước hướng về cội nguồn dân tộc, đặc biệt là các thế hệ trẻ Quận 12.

Đoàn cán bộ quận đến dâng hương tại Khu tưởng niệm các vua Hùng

* Sáng 23/4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, Đoàn phường Đông Hưng Thuận phối hợp với nhà trường cũng đã tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương.

Các em học sinh nhà trường dâng hương lên bàn thờ Tổ

tưởng niệm các vua Hùng

Tại đây, sau phần đọc văn tế, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc về những câu chuyện lịch sử hào hùng về thời đại Hùng Vương được các em học sinh và các bạn đoàn viên thanh niên tái hiện lại một cách sinh động. Tiếp đến, để tăng thêm phần tôn nghiêm cho buổi lễ, Ban tổ chức đã đánh trống và dâng hương cùng các lễ vật lên bàn thờ tổ để tưởng niệm các Vua Hùng.

* Cùng ngày, tại Trường Tiểu học Trương Định, thầy và trò của nhà trường đã tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương với nhiều tiết mục văn nghệ ca - múa - nhạc, biểu diễn hoạt cảnh về thời các Vua Hùng cách đây mấy ngàn năm lịch sử do chính các em học sinh và thầy cô nhà trường hóa thân thể hiện. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được nghe các mẫu chuyện kể về quá trình dựng và giữ nước của các Vua Hùng, được tự tay dâng hương cùng những lễ vật lên các Vua Hùng...

Nghi thức dâng lễ vật lên các Vua Hùng

* Ngày 19/4, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Chí Thanh đã long trọng tổ chức sinh hoạt kỷ niệm Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương với sự tham dự của đông đảo giáo viên và học sinh của trường.

Học sinh đang thực hiện nghi thức tế lễ

Tại đây giáo viên và học sinh đã thực hiện nghi thức dâng hương bàn thờ Quốc tổ; nghe ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước thời đại Hùng Vương; Hoạt cảnh tái hiện thời đại Hùng Vương; tích hợp giáo dục liên môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Âm nhạc và Mỹ thuật vào nội dung sinh hoạt kỷ niệm... Qua buổi lễ đã giáo dục học sinh của trường hướng về cội nguồn của dân tộc, từ đó thể hiện lòng tự hào và biết ơn công lao của các vua Hùng trong quá trình dựng nước và giữ nước.

*Ngày 24/4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định cũng đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa hướng về Lễ Giỗ Quốc Tổ như dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng; hoạt cảnh truyền thống, các tiết mục văn nghệ tái hiện thời kỳ Hùng Vương một cách sinh động, đặc sắc của các em học sinh trường.

Các em học sinh hào hứng với các tiết mục ảo thuật

Ngoài ra, để giúp các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng và có tinh thần phấn khới bước vào kỳ thi học kỳ 2, nhà trường đã phối hợp với Công ty biểu diễn nghệ thuật tổ chức cho các em học sinh xem xiếc và các trò ảo thuật vào buổi chiều cùng ngày.

Nhóm BTV


Số lượt người xem: 1517    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày