Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
1
1
5
9
7
3
Tin tức sự kiện 04 Tháng Năm 2018 3:30:00 CH

Họp mặt lần thứ 28 - kỷ niệm 57 năm truyền thống Gò Môn (5/1961 - 5/2018)

Sáng 27/4, tại UBND quận Gò Vấp, HĐND - UBND - UB.MTTQ VN các Quận 12, Gò Vấp, huyện Hóc Môn và Củ Chi đã tổ chức họp mặt lần thứ 28 - kỷ niệm 57 năm truyền thống Gò Môn.

Quang cảnh buổi họp mặt

Cùng với không khí cả nước chuẩn bị kỷ niệm ngày miền Nam giải phóng, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là chiến sĩ Gò Môn năm xưa đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của Nhân dân Gò Môn cách đây hơn 50 năm. Theo đó, từ tháng 5 - 1961, Khu ủy Sài Gòn - Gia Định đã quyết định hợp nhất hai địa phương Gò vấp, Hóc Môn cùng một phần huyện Củ Chi thành quận Gò Môn. Đến cuối năm 1963, địch đã xây dựng ở quận Gò Môn 120 ấp chiến lược nhằm gom dân lập ấp. Sau thời gian đi từ phá lõng đến phá rã toàn bộ ấp chiến lược, ngày 12/11/1964, 22 chiến sĩ ở Trung đội Gò Môn cùng nhiều đồng bào đã anh dũng hy sinh. Đến năm 1969, nhằm đáp ứng yêu cầu của tình hình cách mạng, Khu ủy Sài Gòn - Gia Định quyết định giải thể quận Gò Môn. Tuy chỉ hình thành và tồn tại trong 9 năm, nhưng truyền thống Gò Môn mãi là niềm tự hào, là một mốc son chói lọi của bản anh hùng ca cách mạng, góp phần tô điểm tinh thần buất khuất, kiên cường của dân tộc ta. Hiện nay, sau 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Đảng bộ và Nhân dân Quận 12, quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi quyết tâm, ra sức phát huy truyền thống Gò Môn, tập hợp sức mạnh, sáng tạo, trong điều kiện của từng địa phương để phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội cùng chung tay góp sức xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trước đó, đoàn cán bộ 4 quận, huyện đã đến dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm Trung đội Gò Môn (xã Trung An, huyện Củ Chi); cán bộ, đảng viên, đoàn viên và lực lượng vũ trang quận cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nhà truyền thống Chiến khu An Phú Đông và Khu tưởng niệm Vườn Cau Đỏ.

Đoàn đại biểu 4 quận, huyện dâng hương tại Bia tưởng niệm

Trung đội Gò Môn (Trung An, Củ Chi)

* Sáng 23/4, Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ VN quận đã tổ chức các Đoàn cán bộ lãnh đạo quận đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh Hùng và những chiến sĩ Gò Môn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp họp mặt truyền thống Gò Môn lần thứ 28.

Đoàn cán bộ đến thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chít

Tại buổi đến thăm, Đoàn cán bộ lãnh đạo quận đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các Mẹ và chúc các Mẹ luôn khỏe, mãi sống đời cùng con cháu; thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình của những chiến sĩ Gò Môn và động viên các chiến sĩ và gia đình luôn giữ gìn sức khỏe, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, đã thể hiện được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, sự quan tâm của lãnh đạo quận đến các Mẹ, gia đình và những chiến sĩ Gò Môn năm xưa.

Anh Thư - Thái Tám


Số lượt người xem: 1529    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày