Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
0
0
3
0
3
3
Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười 2017 8:15:00 SA

Lưu ý cần biết để tránh biến gia đình thành ổ dịch và ngăn ngừa bệnh trong cộng đồng

Phòng ngừa Sốt xuất huyết là nhiệm vụ chung của cả cộng đồng, trong đó ngay mỗi người dân đều cần có ý thức bảo vệ mình cũng như gia đình mình. Điều này góp phần giữ cho gia đình mình không thành ổ dịch cũng như ngừa bệnh lan ra ngoài.

Để làm được việc này, hãy ghi nhớ những điều quan trọng sau:

- Giữ vệ sinh sạch sẽ, không để nước tù đọng: không chứa nước lâu ngày trong bất kì vật dụng nào, nếu nhất định cần chứa nước thì phải có nắp đậy và không để quá lâu, thay rửa thường xuyên đối với các vật dụng chứa nước đó.

- Thu gom các vật dụng phế thải xung quanh nhà, không vứt các mảnh vỡ, vỏ chai lọ xung quanh nhà; bất cứ khu vực nào tích tụ rác thải đều có thể thu hút được muỗi và khiến chúng thấy rằng đó là môi trường tốt để sinh sôi. Nếu giữ không gian thoáng đãng, sạch sẽ, muỗi sẽ ít có cơ hội đẻ trứng hơn.

- Mắc màn đi ngủ, mặc áo dài tay để hạn chế bị muỗi đốt, ở những nơi đã có hoặc nghi ngờ có ca nghi mắc sốt xuất huyết thì việc này càng cần thiết.

- Phun hóa chất diệt muỗi: việc làm này sẽ tiêu diệt được đáng kể lượng muỗi có nguy cơ gây bệnh đang "ẩn nấp" trong môi trường. Phun hóa chất diệt muỗi cũng ngăn cản muỗi sinh sản nên giảm được phần nào nguy cơ bùng phát bệnh thành dịch.

- Tắm rửa, vệ sinh hàng ngày để giữ cho cơ thể sạch sẽ, tránh tiếp xúc với vi trùng, virus gây bệnh vì khi chúng đã vào được cơ thể thì sẽ làm cho bạn bị yếu đi, hệ miễn dịch kém sẽ không thể chống lại được mầm bệnh, từ đó nguy cơ lây bệnh càng cao, thậm chí bệnh sẽ trở nặng nhanh hơn.

Hiện nay, việc phòng chống Sốt xuất huyết còn gặp khó khăn do bệnh chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên sự tham gia tích cực và chủ động của cá nhân, của hộ gia đình là vô cùng quan trọng. Mỗi gia đình hãy dành 15 phút mỗi ngày để vệ sinh sạch sẽ nơi mình đang ở là góp phần tích cực cho việc phòng tránh Sốt xuất huyết từ những việc làm đơn giản này.

BBT


Số lượt người xem: 1713    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày