Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
3
4
8
4
3
4
Tin tức sự kiện 01 Tháng Giêng 2020 6:00:00 SA

Trên 160 cán bộ quản lý giáo dục tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh năm 2023

Sáng 10/8, tại Trường THPT Võ Trường Toản, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh quận đã khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (QP-AN) cho cán bộ đối tượng 4 năm 2023.

Theo đó, lớp học có trên 160 người tham dự là cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS; THPT trên địa quận.

$$7

Quang cảnh lớp học

Được biết, lớp học sẽ tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 8 năm 2023. Các học viên sẽ được bồi dưỡng 9 chuyên đề, chia thành 32 tiết học, gồm các Chuyên đề như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP-AN; về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP-AN, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với QP-AN trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Luật Quốc phòng, Luật An ninh quốc gia, Luật An ninh mạng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Giáo dục QP-AN, Luật Dân quân tự vệ; Luật Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, vận dụng có hiệu quả trong tổ chức thực hiện hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới cho các đồng chí là cán bộ quản lý các trường Mầm non, trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở, lực lượng giáo viên của Quận 12. Trên cơ sở đó, từng cá nhân tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QP-AN của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ toàn diện trong quá trình giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho từng cấp học.

H.H


Số lượt người xem: 105    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày