Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
0
5
8
2
8
3
Tin tức sự kiện 02 Tháng Giêng 2020 8:15:00 SA

Ra mắt Trạm y tế mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn quận

Ngày 25/12, Trung tâm Y tế Quận 12 đã tổ chức Lễ ra mắt “Trạm Y tế mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình” đầu tiên trên địa bàn quận tại Trạm Y tế phường Tân Thới Nhất.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình là Trạm Y tế đảm bảo thực hiện được các kỹ thuật cấp cứu ban đầu, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo phác đồ quy định; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm chuyển lên tuyến trên và trả kết quả tại Trạm; khám chữa bệnh theo y học cổ truyền có dùng thuốc và không dùng thuốc. Trạm phải cung ứng đầy đủ thuốc điều trị theo mô hình bệnh tật và theo gói dịch vụ y tế cơ bản; thực hiện đầy đủ các chức năng y tế dự phòng. Trong quá trình quản lý sức khỏe người dân, Trạm phải lập hồ sơ sức khỏe cá nhân, sử dụng phần mềm để quản lý hồ sơ các bệnh không lây nhiễm.

Được biết, Trạm Y tế phường Tân Thới Nhất có cơ sở hạ tầng khang trang, đầy đủ các khu vực theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Trạm cũng đã có 2 bác sĩ cơ hữu. Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Hùng Vương và các bệnh viện chuyên khoa khác cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn chuyên môn cho các bác sĩ tại Trạm. Cùng với các bệnh viên tuyến trên, bệnh viện Quận 12 cũng sẽ trực tiếp hỗ trợ cho Trạm Y tế phường trong cung ứng thuốc. Bên cạnh 1 bác sĩ chuyên khoa nội có nhiều kinh nghiệm do Bệnh viên quận cử tham gia khám chữa bệnh tại Trạm, còn có các bác sĩ chuyên khoa khác của Trung tâm Y tế quận, hình thành một “phòng khám đa khoa” ngay tại Trạm.

Trong thời gian tới, tại đây sẽ thực hiện luân phiên 2 chiều bác sĩ của Bệnh viện quận, Trung tâm Y tế quận và của Trạm Y tế nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ nâng cao năng lực khám, chữa bệnh ban đầu, hỗ trợ cấp cứu người bệnh theo quy trình báo động đỏ khi có bệnh nhân nặng đến Trạm.

Quốc Khoa


Số lượt người xem: 677    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày