Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
7
3
6
0
2
4
Tin tức sự kiện 04 Tháng Năm 2020 8:45:00 SA

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 12 thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sáng 29/4, UBND Quận 12 đã tổ chức Hội nghị sơ kết các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp (đợt 1) theo Kế hoạch số 155 của UBND quận. Tại đây, UBND quận đã trao khen thưởng cho 20 đơn vị có các công trình tiêu biểu trong đợt 1 của kế hoạch thi đua.

Ông Lê Trương Hải Hiếu - Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao khen thưởng cho các đơn vị có công trình tiêu biểu

Theo đó, toàn quận có 122 cơ quan, đơn vị đã đăng ký 235 công trình, trong đó được chia làm 3 giai đoạn thực hiện. Trong giai đoạn 1, tính đến ngày 30/3/2020, có 66/72 công trình đã hoàn thành, trong đó có 28 công trình tiêu biểu, chất lượng, hiệu quả; 5 công trình chưa hoàn thành, đang tiếp tục thực hiện và dự kiến hoàn thành trong tháng 5/2020 và 01 công trình không tiếp tục thực hiện. Nhiều công trình vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị, như phường Thới An thực hiện vận động xã hội hóa 100% kinh phí duy tu tuyến đường TA05 nối dài, dài 120 m; nâng cấp bê tông hóa tuyến hẻm 60/23 tổ 6, tổ 7, khu phố 7, dài 210 m; nâng cấp bê tông hóa tuyến hẻm 460/51/28 tổ 7, khu phố 7, dài 210 m; nhựa nóng tuyến đường TA35, khu phố 5, dài 314,57m với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Phường Đông Hưng Thuận vận động Nhân dân đóng góp 100% kinh phí, bê tông hóa tuyến hẻm 891, khu phố 2A, dài 200 m; hẻm 546, khu phố 4, dài 164 m. Phường Tân Chánh Hiệp vận động Nhân dân đóng góp kinh phí thực hiện nhựa nóng đường 114 tổ 2, 3 khu phố 2, dài 180 m; thực hiện hệ thống thoát nước và nhựa hóa mặt đường hẻm 42, tổ 2, khu phố 10, dài 125 m. Phường Tân Thới Nhất xây dựng tuyến đường Dương Thị Giang lề thông hè thoáng, không có tình trạng chiếm dụng lòng đường, lề đường làm nơi kinh doanh, giữ xe; tập thể UBND phường tuyên truyền đến từng hộ kinh doanh, hộ gia đình, vận động người dân chấp hành kinh doanh buôn bán đúng nơi quy định và kiên quyết xử phạt khi không chấp hành; thực hiện tuyên truyền luật hôn nhân, gia đình và trẻ em...thông qua hình thức phát hành “Thư chúc mừng” với các trường hợp đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh, “Thư chia buồn” với gia đình thực hiện đăng ký báo tử, mặt sau “Thư chúc mừng” hay “Thư chia buồn” có in nội dung tuyên truyền thích hợp và được gửi trực tiếp người dân.

Công trình nhựa nóng tuyến đường TA35 của phường Thới An

Một số công trình có ý nghĩa không kém đối với đời sống xã hội đó là các công trình cải tạo các điểm rác lưu cữu, xây dựng các mảng xanh, thực hiện các góc tuyên truyền sinh động, điển hình như phường An Phú Đông thực hiện xã hội hóa công trình xây dựng khu "Công viên cây xanh" tại khu phố 3, trên diện tích: 200 m2; lắp đặt 5 máy tập thể dục, bố trí 02 bộ ghế đá và trồng cây xanh. Phường Tân Hưng Thuận tiến hành dọn quang điểm rác lưu cữu, tạo mảng xanh và thành lập sân tập thể dục thể thao để phục vụ cộng đồng dân cư tại lô đất khu phố 2, trên diện tích 410 m2, lắp đặt 3 máy tập thể dục. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận xây dựng khu vui chơi thiếu nhi tại mảng xanh nút giao thông phường Tân Thới Hiệp, với diện tích 100 m2, lắp đặt 01 cầu trượt, 01 xích đu, 01 bập bênh, 02 thú nhún, 01 bộ trò chơi liên hoàn cho các em thiếu nhi vui chơi miễn phí… Ngoài ra, thầy cô giáo và học sinh các cấp học trên địa bàn quận cũng ra sức thi đua, cải tạo các mảng xanh trong và ngoài trường học bằng các hình thức như xây dựng vườn rau của bé, làm đồ dùng, đồ chơi bằng nguyên vật liệu phế thải cho trẻ vận động ngoài trời, vẽ tranh tuyên truyền về bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện, an toàn giao thông…

Trung tâm Văn hóa quận thực hiện chương trình "San sẻ yêu thương", trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Song song đó là các công trình vì phúc lợi, an sinh xã hội, đã góp phần nhân rộng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Nổi bật lên là công trình “San sẻ yêu thương” của tập thể công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa quận. Theo đó, tập thể đơn vị đã thực hiện 50 sản phẩm bằng tay gây quỹ được 2 triệu đồng, vận động mạnh thường quân, chung tay thực hiện “Cửa hàng 0 đồng”, phát cơm miễn phí cho người già, người tàn tật, trẻ em, người dân có hoàn cảnh khó khăn, đến nay đã thực hiện được 5 kỳ, với hơn 1 tấn gạo, 500 phần cơm, 200 phần sữa, 22 thùng mì gói, hơn 1.000 quần áo cũ…với tổng kinh phí hơn 32 triệu đồng. Phường Tân Hưng Thuận vận động kinh phí sửa chữa chống dột 2 căn nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với kinh phí 60 triệu đồng; trao tặng 01 phương tiện sinh kế cho đoàn viên thanh niên khó khăn. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trên tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, quận đã huy động cả hệ thống chính trị, toàn dân nỗ lực phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, kiên trì mục tiêu và triển khai đồng bộ nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với các giải pháp phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Khắp nơi trong quận lan tỏa những hình ảnh đẹp, trân quý, để không ai bị bỏ lại phía sau trong “cuộc chiến” chống dịch... Đó cũng là công trình ý nghĩa trước thềm đại hội.

“Khẳng định rằng, các công trình thi đua chào mừng Đại hội trên địa bàn Quận 12 không chỉ đem lại niềm vui cho người dân, mà còn đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; đồng thời, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng một Quận 12 ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình” - Đó là lời phát biểu của ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tại Hội nghị sơ kết./.

Anh Thư


Số lượt người xem: 1262    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày