Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
6
1
1
8
7
1
Văn hóa xã hội 08 Tháng Ba 2024 8:40:00 SA

Quận 12 hưởng ứng Tuần lễ Áo dài và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm và đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thư gửi phụ nữ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Người nhấn mạnh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” trong khuôn khổ “Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ 10/2024, Ủy ban nhân dân Quận 12 khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn quận mặc trang phục áo dài tại cơ quan, đơn vị, đồng thời đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm phát huy các giá trị tốt đẹp, cao quý, nhân văn trong từng lời dạy của Bác ở mọi lĩnh vực công tác, phù hợp theo nhiệm vụ được phân công.

Khắc ghi lời dạy của Người, đến nay, cán bộ đảng viên nữ luôn được lãnh đạo các cấp nói chung và lãnh đạo Quận 12 nói riêng tạo điều kiện phát huy năng lực sở trường. Phong trào phụ nữ có nhiều phát triển, các tầng lớp phụ nữ tỏ rõ năng lực, phẩm chất, nêu cao tinh thần yêu nước, chăm chỉ, sáng tạo trong học tập, lao động sản xuất và công tác, đạt những thành tích xuất sắc trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước.

Tại Quận 12, trải qua 27 năm phát triển, với mục tiêu nỗ lực thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội; Xây dựng người phụ nữ Quận 12 tự tin, năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên, gia đình hạnh phúc cùng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng vẫn giữ gìn giá trị cao quý của phụ nữ Việt Nam, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nữ của các cơ quan, đơn vị luôn cố gắng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề từng năm. Tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng với chủ đề năm 2024 của Thành phố “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”./.

Phòng VHTT


Số lượt người xem: 139    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày