Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
6
7
4
3
2
8
Nếp sống văn minh đô thị 22 Tháng Ba 2019 4:00:00 CH

Hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2019 để bảo vệ môi trường

Sự biến đổi khí hậu và hiện tượng trái đất đang ấm lên là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất về môi trường mà nền văn minh nhân loại từng đối mặt từ trước đến nay. Chiến dịch tắt đèn trong Giờ Trái đất chỉ kéo dài 60 phút, nhưng có ý nghĩa lâu dài đối với nỗ lực giảm bớt hậu quả biến đổi khí hậu mà Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất hiện nay.

Để tích cực hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” và nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong việc tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả để giảm thiểu sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã phát động hàng năm chiến dịch Giờ Trái đất và đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng trên 4.800 thành phố, thị trấn lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới với hơn 1 tỷ người tham gia.

Năm 2019, sự kiện chính của “Giờ trái đất” tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 20g30 đến 21g30 ngày 30/3/2019. Theo đó, tại khu vực công cộng và các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp sẽ thực hiện tắt điện chiếu sáng, đèn bảng hiệu, đèn bảng quảng cáo và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian trên.

Vì vậy, bấy kỳ ai cũng có thể tham gia trực tiếp vào “Giờ Trái đất” bằng những động tác đơn giản như tắt đèn trong thời gian chỉ 60 phút và thực hiện các hoạt động lãng mạn dưới ánh nến lung linh, qua đó vừa tận hưởng cuộc sống vừa hưởng ứng chiến dịch vì môi trường.

Phòng Văn hóa và Thông tin

 


Số lượt người xem: 2370    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày