Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
6
7
3
6
6
9
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 15 Tháng Giêng 2023 9:00:00 SA

Khen thưởng 34 tập thể, 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022

Sáng 13/01, UB.MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức Hội nghị UB.MTTQ Việt Nam Quận 12 lần thứ 12, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tham dự có đồng chí Dương Thị Huyền Trâm - Trưởng Ban phong trào UB.MTTQ Việt Nam Thành phố; đồng chí Trần Hoàng Danh - Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Năm - UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Lê Tấn Tài - UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Minh Chánh - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

 

Đồng chí Trần Hoàng Danh - Bí thư Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022, công tác Mặt trận quận đã đạt được những kết quả tích cực, các chương trình hành động, phong trào được triển khai thực hiện đầy đủ và ngày càng thiết thực, gắn với lợi ích trực tiếp của Nhân dân, có tập trung trọng tâm, trọng điểm, đạt kết quả cao như vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận hơn 2,9 tỷ đồng (vượt 104,4% so với chỉ tiêu), Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” quận hơn 1,4 tỷ đồng (vượt 210,8% so với chỉ tiêu). Thực hiện tốt Mô hình 6+1, chăm lo giúp đỡ cho 74 đối tượng lầm lỗi tiến bộ; công tác chăm lo cho người dân, trẻ em mồ côi do Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc, tôn giáo khó khăn được đảm bảo với kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng; sửa chữa chống dột 9 căn nhà tình thương, trao 164 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tuyên dương 159 gương “Người tốt - Việc tốt”, qua đó tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình của các ngành, các giới và Nhân dân trên địa bàn quận.

Thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với việc tổ chức 33 buổi tuyên truyền với hơn 3.265 lượt người tham dự, dần tạo được thói quen sử dụng hàng Việt trong Nhân dân. Công tác tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri ngày càng chặt chẽ, thống nhất và đạt được nhiều kết quả tích cực, các ý kiến đóng góp của các cử tri đã tập trung vào các nội dung mang tính góp ý xây dựng. Đồng thời phát huy được vai trò giám sát các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân khi không còn HĐND cấp quận, phường thông qua các kênh mới như Hội nghị Nhân dân, Tổ dư luận xã hội, các Ban và Tổ tư vấn…

 

 Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã khen thưởng 01 tập thể, 01 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố khen thưởng 9 tập thể, 18 cá nhân và UBND Quận 12 khen thưởng 24 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022.

 

 

Bản tin quận (TT)


Số lượt người xem: 329    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày