Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
0
0
2
9
9
4
Kinh tế - Xã hội 15 Tháng Ba 2023 1:40:00 CH

Lãnh đạo Quận 12 gặp gỡ, đối thoại cùng doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn

Sáng 14/3, UBND quận đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp với chủ đề “Lắng nghe, chia sẻ, kết nối” và ký kết vốn vay giữa ngân hàng và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Quận 12. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Minh Chánh - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND quận đã thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội quận Quý I năm 2023. Theo đó, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng sau dịch song tình hình phát triển kinh tế - xã hội của quận vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan, thu Ngân sách quận năm 2022 hơn 3.000 tỷ đồng, tình hình chính trị, an ninh được giữ vững, kinh tế không ngừng phát triển theo hướng tích cực, chất lượng cuộc sống của Nhân dân ngày càng nâng cao.

Tiếp đó, đã có 17 lượt ý kiến của các doanh nghiệp gửi đến các sở ngành thành phố và lãnh đạo quận, nội dung các ý kiến liên quan đến các lĩnh vực như: Chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp, vấn đề liên quan đến kích cầu, hỗ trợ tín dụng, hỗ trợ thuế, lãi suất ngân hàng, cải cách hành chính…

Đại diện các sở, ngành thành phố và các cơ quan chuyên môn của quận cũng đã chia sẻ thông tin, giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp trong thẩm quyền của mình, thông tin thêm những kiến thức mà các doanh nghiệp hay gặp phải.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức đã ghi nhận, biểu dương những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Quận 12 góp phần phát triển kinh tế xã hội, duy trì ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Với quan điểm hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp, đồng chí đề nghị các đơn vị chuyên môn quận phải giải quyết nhanh chóng các kiến nghị thuộc thẩm quyền của quận và tiếp thu đầy đủ các ý kiến của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền cấp trên, tổng hợp và gửi các cơ quan chức xem xét, giải quyết.

 


 Toàn cảnh Lễ ký kết

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, UBND quận đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TPHCM và các Ngân hàng thương mại tổ chức Lễ ký kết vốn vay giữa Ngân hàng và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận, trong đó có 14 doanh nghiệp, 03 hộ kinh doanh với số vốn vay là 206,8 tỷ đồng.

Bản tin quận (Thái Tám)


Số lượt người xem: 490    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày