Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
3
8
6
1
9
1
Tin tức sự kiện 07 Tháng Mười Hai 2018 8:00:00 SA

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Tối 26/11, (nhằm ngày 20/10 năm Mậu Tuất), tại Chùa Phước Thiện (phường Tân Hưng Thuận), Ban An toàn giao thông (ATGT) Quận 12 phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) năm 2018.

Phút tưởng niệm các nạn nhân tại Lễ cầu siêu

Theo Ban ATGT Quận 12, chỉ tính riêng về TNGT thì từ đầu năm 2018 đến nay, đã xảy ra 177 vụ TNGT, làm chết 46 người, bị thương 189 người (so với cùng kỳ tăng 18 vụ, tăng 7 người chết, tăng 3 người bị thương). Trong đó, các tuyến đường do Quận 12 phụ trách xảy ra 22 vụ TNGT đường bộ (tăng 7 vụ), làm chết 22 người (tăng 6 người chết), 1 người bị thương (giảm 7 người bị thương). Đằng sau những con số này là những nỗi đau mất mát tột cùng của người ở lại, là gia đình ly tán, là nguy cơ đói nghèo, sự kiệt quệ của kinh tế, gánh nặng cho xã hội và cộng đồng.

Phát biểu tại Đại lễ, ông Lê Trương Hải Hiếu - TUV, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12, cho biết việc tổ chức Đại lễ cầu siêu là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông; chia sẻ đau thương, mất mát với người thân, nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc tự giác chấp hành pháp luật trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu TNGT và tiến tới xây dựng văn hóa giao thông.

Cũng tại buổi Lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 12 đã trao 30 phần quà cho đại diện gia đình các nạn nhân tử vong do TNGT nhằm chia sẻ phần nào nỗi đau của các gia đình.

Quốc Khoa


Số lượt người xem: 1508    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày