Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
0
0
3
0
4
8
Tin tức sự kiện 28 Tháng Sáu 2018 2:45:00 CH

Mong muốn được chăm sóc, hỗ trợ cho hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn

Đó chính là tâm nguyện của chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Ủy viên Thường vụ Hội LHPN phường, Chi hội trưởng phụ nữ khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12. Gặp chị tại một buổi giao ban về công tác Hội phụ nữ phường, được biết, chị tham gia công tác phụ nữ từ năm 2006 cho đến nay, bản thân chị rất tích cực trong mọi hoạt động của Hội, có cách làm, sáng tạo trong các hoạt động của chi hội khu phố.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu (người đứng bên phải)

tại buổi lễ hưởng ứng Lễ hội áo dài thành phố

Bà Phạm Thị Lý, Chủ tịch Hội LHPN phường Trung Mỹ Tây cho biết, nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ khu phố 2 luôn được đánh giá là một trong những chi hội mạnh trong phong trào hoạt động Hội của Hội LHPN phường, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các chị trong Ban chấp hành mà đặc biệt là chi hội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Giàu. Chị vừa là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, vừa là người phụ nữ năng động trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện các nghị quyết của Đảng chính sách, pháp luật của nhà nước, là người cán bộ hội trong công tác nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc và còn là chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải (Công ty TNHH Mười Giàu)

Là một đảng viên (kết nạp năm 2016), Chị Giàu luôn trăn trở làm sao để thuyết phục được hội viên phụ nữ ủng hộ phong trào của Hội và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đặc biệt là để phụ nữ của khu phố luôn có việc làm, kinh tế gia đình ổn định. Bằng sự nhiệt huyết với công việc, chị Giàu đã tích cực phối hợp với các chi hội đoàn thể khu phố tuyên truyền các chuyên đề công tác Hội cho hội viên, đặc biệt là quan tâm đến công tác vay vốn của hội viên, định kỳ qua các đợt sinh hoạt hội viên chị đã cùng với chị em cán bộ, hội viên nòng cốt tập trung rà soát và lập danh sách các gia đình hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu vay vốn nhằm giúp cho họ được tiếp cận với nguồn vốn, có nguồn kinh phí để phát triển kinh tế gia đình. Chị Giàu còn tích cực vận động hội viên tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào do tổ chức Hội phát động như: Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình". Ngoài ra, chị Giàu luôn gương mẫu trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Trong năm 2017, 2018 chị đã tổ chức sinh nhật cho ủy viên Ban chấp hành chi hội và các chị tổ trưởng, tổ phó có ngày sinh trong quý như tặng bánh kem, tặng hoa chúc mừng kèm theo một phần quà cho các chị; tổ chức cho các chị tham quan, họp mặt tại Bến Tre, tặng 100 phần tập vở cho các em có hoàn cảnh khó khăn, số tiền hơn 8 triệu đồng, tổ chức tham quan về nguồn thăm nhà tưởng niệm Mẹ VNAH - Anh hùng LLVT Nguyễn Thị Rành, tặng quà 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi chị 2 triệu đồng. Kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ các chị gặp khó khăn, tìm hiểu tâm tư đời sống của các chị em cán bộ, hội viên. Chị giàu đã có sáng kiến đóng tủ đặt tại văn phòng khu phố để thu gom quần áo của những gia đình khá giả đem quần áo còn sử dụng được để vào tủ, gia đình nào khó khăn thì đến lấy để sử dụng vào sáng thứ hai hàng tuần. Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 chị tặng 10 phần quà (200.000đ/1 phần) cho 10 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng 15 phần quà cho Ban Chấp hành, tổ trưởng tổ phụ nữ; nhân dịp 8/3, chị tổ chức họp mặt và tổ chức hội thi áo dài hưởng ứng Lễ hội áo dài lần thứ 5 với 20 chị tham gia, tặng quà cho 120 viên…

Là người Chi hội trưởng tận tâm hết lòng vì công việc chung như vậy, nên nhiều năm liền chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu được vinh dự nhận được nhiều giấy khen của Hội cấp trên, UBND thành phố, quận và phường. Chị đã được nhận Bằng khen Hội LHPN thành phố về danh hiệu Phụ nữ xuất sắc nhiệm kỳ 2011 - 2016; Ủy ban nhân dân Quận 12 tặng giấy khen “Gia đình học tập xuất sắc năm 2016”. Đặc biệt năm 2018 chị là một trong ba cá nhân tiêu biểu của phụ nữ Quận 12 được Hội LHPN thành phố tặng Bằng khen với thành tích điển hình về thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 - 2018.

Như Hạnh


Số lượt người xem: 1717    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày