Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
1
2
8
3
2
4
Văn hóa xã hội 12 Tháng Tư 2023 3:10:00 CH

Phan Nguyễn Phúc An - Tấm gương học sinh tiêu biểu

Suốt quá trình học tập tại Trường THCS Nguyễn An Ninh, em Phan Nguyễn Phúc An, học sinh lớp 9A5 luôn đạt kết quả học tập nhất khối 6, 7, 8 và gần đây nhất, trong Kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm học 2022 - 2023, em đã xuất sắc giành giải Nhất môn Vật lý lớp 9.

 Gặp Phúc An, em chia sẻ lý do yêu thích môn vật lý, khi còn là học sinh lớp 7, em đã yêu thích các môn khoa học tự nhiên, trong đó có môn Vật lý. Nhận thấy khi học môn vật lý có những công thức hay, hấp dẫn và thông qua đó có thể lý giải thích được nhiều sự việc, hiện tượng trong cuộc sống. Càng học, càng thấy đam mê, bởi những kiến thức rất gần gũi với thực tế, những bài thực hành luôn tạo cho em sự thú vị và mới mẻ. Luôn thể hiện năng lực học tập vượt trội, đặc biệt ở môn Vật lý, hầu như năm học nào em cũng giành số điểm gần như tuyệt đối cho môn học này.

Nhờ nền tảng kiến thức được trang bị, Phúc An đã vượt qua 361 thí sinh của toàn thành phố và đạt giải Nhất tại kỳ thi học sinh giỏi thành phố, đạt Á khoa toàn thành phố (đứng thứ 2 trong số 6 bạn đạt giải Nhất của kỳ thi). "Bật mí" về bí quyết giành kết quả cao tại kỳ thi, Phúc An cho rằng, nhờ tâm lý thoải mái, không áp lực thành tích đã giúp em tự tin hoàn thành tốt bài thi. Đối với em, hơn cả thành tích, kỳ thi còn mang đến cơ hội quý báu để em được gặp gỡ, trau dồi kiến thức với nhiều bạn bè đến từ các trường, đồng thời hiểu rõ năng lực thật sự của bản thân. Phúc An cho biết, để học giỏi và đạt thành tích tốt tại kỳ thi chọn học sinh giỏi môn học này, cùng với đam mê, em còn tích cực học lý thuyết, làm thí nghiệm; làm bài tập nâng cao, các bộ đề thi học sinh giỏi để làm được nhiều dạng đề khác nhau.

 


 Bên cạnh đó, em cũng tìm hiểu thêm các kiến thức nâng cao từ sách tham khảo và trên internet. Đặc biệt, trước kỳ thi, em dành thời gian khoảng 6 giờ/ngày để học kỹ bài học, giải bài tập và tự đặt ra mục tiêu là phải giải xong một dạng bài khó/ngày. Bên cạnh đó, em cũng là người luôn biết cân bằng giữa việc học tập và giải trí, chứ không quá áp lực trong việc học. Ở lớp, em là lớp phó phụ trách học tập, vì vậy nên em ý thức được trách nhiệm của mình. Điều đó khiến em càng quyết tâm học giỏi đều các môn, gương mẫu trong các hoạt động, đoàn kết và giúp đỡ bạn bè xung quanh. Nhận xét về em Phan Nguyễn Phúc An, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Triết cho biết, em Phúc An là một học sinh thông minh, ngoan ngoãn, năng động. Tuy đam mê học môn Vật lý, nhưng An lại học đều ở tất cả các môn, kể cả các môn xã hội. Suốt 3 năm học vừa qua, em đều đạt học sinh giỏi toàn diện và nhất khối.

Năm học lớp 7, An đạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic môn Khoa học tự nhiên, lớp 8 em đạt giải Ba cấp thành phố môn lập trình sáng tạo với Scratch. Qua những cố gắng nỗ lực, thành tích mà em Phúc An và các em trong đội tuyển học sinh giỏi của trường đã đạt được trong năm 2023, em An là tấm gương sáng và là niềm tự hào cho các bạn học sinh trong trường và của nhà trường. Chia sẻ về đội tuyển học sinh giỏi thành phố, thầy Triết cho biết thêm thông tin, năm học 2022 - 2023 nhà trường có 12 em đạt giải thưởng cao trong hội thi học sinh giỏi thành phố, đây là một thành tích rất tự hào của các em học sinh và của Nhà trường.

Để đạt được những thành tích trên, em đã đón nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trường THCS Nguyễn An Ninh. Sự yêu thương, tâm huyết của các thầy cô là nguồn cổ vũ, động viên giúp em quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu. Ước mơ trong tương lai, em sẽ cố gắng học thật tốt, em quyết định thi vào lớp chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Tiếp đó em sẽ học tốt trong những năm đại học và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, sau này em sẽ theo học ngành Vật lý học, ngành Quản lý vật lý hạt nhân hoặc là một giảng viên…, đây là chia sẻ của Phan Nguyễn Phúc An về dự định trong tương lai của mình.

Bản tin quận (Như Hạnh)


Số lượt người xem: 447    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày