Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
1
2
8
7
2
3
Thông tin tuyên truyền 24 Tháng Ba 2023 8:45:00 SA

Sự kiện Giờ Trái đất năm 2023

 

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 được phát động với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng. Chiến dịch kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 theo giờ địa phương vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm). Thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” mong muốn tất cả người dân, cộng đồng và doanh nghiệp trên toàn quốc hãy chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, hướng tới một tương lai xanh, hướng tới mục tiêu “phát thải ròng” bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu. Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.

 

Chuỗi hoạt động truyền thông Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra đồng thời cùng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Giờ Trái đất cũng sẽ lần đầu tiên được Bộ Công Thương tổ chức từ 17/3/2023 đến 31/3/2023. Cuộc thi sẽ được triển khai trực tuyến trên nền tảng Trang thông tin điện tử Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Với cách chơi đơn giản, những thông tin hữu ích cùng hàng chục phần quà có giá trị, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi.

Ủy ban nhân dân Quận 12 khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ và các hộ gia đình trên địa bàn quận tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất bằng việc tham gia hoạt động “tắt đèn và tắt các thiết bị diện không cần thiết” từ 20h30 - 21h30 ngày 25/3/2023 và tham gia cuộc thi trực tuyến tại website https://tietkiemnangluong.com.vn/ nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng điện, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng trên địa bàn Quận 12 nói riêng và cả Thành phố nói chung./.

 

Phòng VHTT quận


Số lượt người xem: 257    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày