Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
3
1
5
6
8
8
Hoạt động chính quyền 25 Tháng Bảy 2018 2:00:00 CH

Xét xử sơ thẩm vụ án “Hành hạ người khác”

Sáng ngày 25/7/2018, TAND Quận 12 mở phiên toà xét xử sơ thẩm 03 bảo mẫu lớp Mẫu giáo Mầm Xanh về tội "Hành hạ người khác" gồm: Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng, chủ cơ sở Mầm Xanh), Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (SN 1999). Đông đảo người dân và phóng viên báo đài đã có mặt theo dõi phiên xử qua màn hình lớn trong khuôn viên tòa án.

Đông đảo người dân theo dõi phiên xử qua màn hình lớn

trong khuôn viên tòa án

Sau nửa ngày xét hỏi và diễn ra tranh tụng, chiều cùng ngày, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo đã phạm tội "Hành hạ người khác" theo khoản 2 điều 110 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009. Hội đồng xét xử cho rằng cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo vì đã vi phạm nghiêm trọng đến thể xác và nhân phẩm của các trẻ bị hại trong vụ án, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự địa phương, gây ra sự hoang mang lo lắng đối với các phụ huynh có con nhỏ, ảnh hưởng chính sách giáo dục và bảo vệ trẻ em của địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Trong đó Linh phải chịu hình phạt cao nhất của khung hình phạt. Tuy nhiên, do các bị cáo đã ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo; Huỳnh phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi; Đào phạm tội trong khi mang thai nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh 3 năm tù, Nguyễn Thị Đào 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách 4 năm và Phạm Thị Huỳnh 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách 3 năm. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc chủ cơ sở Mầm Xanh bồi thường toàn bộ số tiền theo yêu cầu của các bị hại./.

TH


Số lượt người xem: 1319    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày