Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
7
5
9
2
8
5
Tin tức sự kiện 14 Tháng Sáu 2016 5:05:00 CH

An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngăn chặn “bệnh vào từ miệng” với chuỗi thực phẩm an toàn

   Trên địa bàn Quận 12 có 1.455 cơ sở, trong đó 117 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; 13 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp; 411 bếp ăn tập thể, căn tin trường học, công ty và 849 cơ sở dịch vụ ăn uống.Trong năm 2015, Quận 12 đã thành lập 12 đoàn của quận và 11 phường thanh kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP), kiểm tra được 1.109 cơ sở, phát hiện 253 cơ sở vi phạm Luật an toàn thực phẩm...

 

Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống


Căn cứ Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Căn cứ Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008;Căn cứ nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Căn cứ nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31/8/2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và...

 

Ra quân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

 

Sáng 20/4, tại Hội trường Liên đoàn Lao động quận, UBND quận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm”. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đức -  UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; các ban ngành, đoàn thể liên quan; đại diện các cơ sở, doanh nghiệp, kinh doanh chế biến thực phẩm, cung cấp suất ăn công nghiệp; đại diện cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến…

 

Những chiến sĩ ngành y trên “mặt trận” bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Trên địa bàn Quận 12 có 117 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; 13 cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp; 411 bếp ăn tập thể và 849 cơ sở dịch vụ ăn uống. Để quản lý, giám sát kiểm tra tất cả các cơ sở nêu trên là một nỗ lực, cố gắng rất lớn của Khoa An toàn thực phẩm (ATTP) và các đơn vị liên quan. Khoa ATTP thuộc TT.YTDP Quận 12 hiện có 6 cán bộ hầu hết đều có trình độ đại học trở lên...

 

10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn


1. Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn. 2. Thực hiện "ăn chín, uống sôi". Ngâm kỹ, rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng. 3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín. 4. Che đậy, bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín. 5. Đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi dùng...

 

Tác hại của ô nhiễm nguồn nước


Nước bị ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp được sức khỏe con người. Theo các tổ chức y tế thế giới, hầu hết các bệnh như tiêu chảy, ung thư, viêm lét dạ dày… đều xuất phát từ nguyên nhân sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. Ngoài ra các cơ sở sản xuất, cơ sở nuôi trồng đều chịu hậu quả nặng nề khi sử dụng nước bẩn, gây ảnh hưởng đến hiệu suất lao động, kinh tế từ đó mà giảm theo...

 

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố


1. Bố trí kinh doanh ở khu vực công cộng (bến xe, bến tầu, nhà ga, khu du lịch, khu lễ hội, khu triển lãm), hè đường phố; nơi bày bán thực phẩm cách biệt các nguồn ô nhiễm; bảo đảm sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường xung quanh. 2. Trường hợp kinh doanh trên các phương tiện để bán rong phải thiết kế khoang chứa đựng, bảo quản thức ăn ngay, đồ uống bảo đảm vệ sinh, phải chống được bụi bẩn, mưa, nắng, ruồi nhặng và côn trùng gây hại...

 

Phụ gia thực phẩm và sử dụng phụ gia thực phẩm


Phụ gia thực phẩm là các gia vị hết sức quen thuộc như đường, muối, bột ngọt, màu thực phẩm.... Bên cạnh đó còn có các loại phụ gia thực phẩm điển hình thường dùng như: Các chất tạo vị :Các chất tạo vị là các phụ gia làm cho thực phẩm hương vị hay mùi cụ thể nào đó và có thể được tạo ra từ các chất tự nhiên hay nhân tạo...

 

Phát 6.000 tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Sau một thời gian triển khai, Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” trên phạm vi toàn quận, đến ngày 12/5,  từ quận đến phường đã thực hiện công tác tuyên truyền như tổ chức 05 buổi tập huấn với 364 người tham dự

 


Số lượt người xem: 2279    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày