Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
6
1
1
5
4
3
An ninh - Quốc phòng 25 Tháng Giêng 2022 8:25:00 SA

Thanh niên Quận 12 hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2022

Các bạn thanh niên thân mến!

Trong không khí của những ngày đầu năm mới Xuân Nhâm Dần, năm 2022 Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 12 bắt tay vào thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ của năm mới với những nhiềm vui của những kết quả đạt được trong năm qua. Đồng thời các ngành các cấp đều hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 25 năm thành lập Quận 12 (01/4/1997 - 01/4/2022). Trong đó điểm nhấn đầu năm là công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ. Với không khí tự hào và phấn khởi, các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 vui mừng, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc; thể hiện trách nhiệm của người công dân đối với quê hương, đất nước. .

Các bạn sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc, của cha anh đi trước; quyết tâm thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên trong thời đại mới; thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Dựng nước đi đôi với giữ nước, đó là quy luật tồn tại và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam ta; từ thời Bà Trưng, Bà Triệu đến các đời Đinh - Lê - Lý - Trần… tất cả đều cùng Nhân dân nhất tề đứng lên chống giặc ngoại xâm, giữ vững bờ cõi quê hương.

Phát huy truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm, từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Đảng đã kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh của thời đại làm nên những thắng lợi vẻ vang, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, hướng đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn mình”. Từ trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước ấy biết bao thế hệ người Việt đã ngã xuống, hy sinh để bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc; giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống của mỗi người dân.

Ngày nay, trước yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, thanh niên Quận 12 cùng thanh niên cả nước tiếp tục ra sức “rèn đức”, “luyện tài” không chỉ học tập tốt, rèn luyện tốt mà còn phải thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền biển đảo, biên giới, vùng trời, bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trên tất cả các lĩnh vực…

Các bạn thanh niên thân mến!

Ngày 16 tháng 02 năm 2022 tới đây, các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ cao quý của người công dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Lên đường nhận nhiệm vụ, làm tròn trách nhiệm của người thanh niên, các bạn đã tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc, xứng đáng là những người con của quê hương Chiến khu An Phú Đông, Vườn Cau Đỏ anh hùng.

Tất cả chúng ta đã sẵn sàng cho giờ phút lên đường nhập ngũ, gửi theo các bạn là những niềm tin vững chắc, tình cảm thân thương từ gia đình, bạn bè, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội. Các bạn hãy yên tâm lên đường nhập ngũ, chuyện gia đình đã có người thân, bạn bè lo toan; cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, để các bạn yên tâm thực hiện tốt nghĩa vụ của người thanh niên. Vào quân ngũ, thanh niên chúng ta sẽ có một môi trường rèn luyện, thử thách và trưởng thành.

Xin chúc các bạn mạnh khỏe, nghị lực và ý chí để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ, xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là công dân Thành phố mang tên Bác - Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố anh hùng. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quận 12 hân hoan chào đón các bạn trở về địa phương sau thời gian quân ngũ và sẽ đồng hành cùng các bạn trong nỗ lực quyết tâm xây dựng Quận 12 chúng ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ban Tuyên giáo Quận ủy


Số lượt người xem: 213    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày