Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
6
1
2
0
7
9
Y tế - Dân số 22 Tháng Giêng 2024 8:45:00 SA

Phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh đường hô hấp

Ngày 5/5/2023, Tổ chức Y tế thế giới công bố dịch COVID-19 không còn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại toàn cầu, tuy nhiên không có nghĩa là COVID-19 không còn là mối đe dọa hay COVID-19 ít nguy hiểm hơn.

Theo thông tin cập nhật của Tổ chức Y tế thế giới từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, biến thể mới EG.5 của virus SARS-CoV-2 có tỷ lệ lưu hành trên toàn cầu là 17,4%. Tổ chức Y tế thế giới đánh giá biến thể phụ EG.5 Omicron thuộc nhóm biến thể đáng quan tâm, hiện đang lây lan ở nhiều gia và có thể tạo ra làn sóng lây nhiễm mới.

Nhằm tiếp tục chủ động kiểm soát bệnh Covid-19 (biến thể EG.5), cúm gia cầm, cúm mùa và các bệnh viêm đường hô hấp cấp tính khác, không để bùng phát dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Thường trực Quận uỷ đã ban hành Công văn số 1288-CV/QU ngày 12 tháng 01 năm 2024 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có chức năng tăng cường thông tin, truyền thông phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân, gia đình và cộng đồng; đồng thời, tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm đông người, nhất là trong dịp nghỉ Lễ Tết sắp tới; tăng cường truyền thông vận động tiêm vaccine phòng bệnh cho người lớn và trẻ em, đặc biệt là người thuộc nhóm nguy cơ. Xử lý nghiêm các trường hợp có thông tin tiêu cực và vi phạm các quy định phòng chống dịch trên địa bàn Quận.

Rất mong bà con Nhân dân thục hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh đường hô hấp để đón một cái Tết bên gia đình an toàn, tiết kiệm, vui vẻ và hạnh phúc.

Phòng VHTT


Số lượt người xem: 152    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày