Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
3
4
8
4
2
3
Y tế - Dân số 21 Tháng Tám 2023 8:10:00 SA

Phường Tân Hưng Thuận: Tổ chức khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi năm 2023

Sáng ngày 19/8/2032, Ủy ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận cùng với sự phối hợp giữa Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Trạm Y tế phường tổ chức khai mạc chương trình tổ chức khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi năm 2023. Đây là nội dung nhân văn và trách nhiệm, đồng thời Ủy ban nhân dân phường Tân Hưng Thuận được Quận chọn thí điểm về công tác tổ chức khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự có ông Nguyễn Xuân Hiển - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cùng đại diện Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Trạm Y tế phường, cùng tham dự có 230 người cao tuổi. Sau nội dung khai mạc chương trình là phần truyền thông về sức khỏe cách dùng thực phẩm, lối sống sinh hoạt để phòng bệnh tim mạch, đột quỵ.

Ông Nguyễn Xuân Hiển - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu và truyền thông ý nghĩa của chương trình khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi.

Chương trình khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi thực hiện với mục tiêu Đảm bảo người cao tuổi trên địa bàn được khám sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế bằng nguồn kinh phí đã được phê duyệt trong năm 2023, kịp thời phát hiện và quản lý điều trị các bệnh không lây nhiễm, lập hồ sơ sức khỏe điện tử, từ đó xác định được mô hình sức khỏe, bệnh tật, chủ động can thiệp sớm giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Kịp thời phát hiện và quản lý điều trị các bệnh không lây nhiễm, lập hồ sơ sức khỏe điện tử, chủ động can thiệp sớm giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí điều trị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Người cao tuổi. Qua hoạt động khám sức khỏe, phát hiện người cao tuổi mắc các bệnh không lây nhiễm đều phải được tổ chức quản lý, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (chương trình tích hợp quản lý bệnh không lây gắn với Trạm Y tế). Công tác tổ chức thực hiện được tập trung chu đáo qua các bước: Tổ chức truyền thông, vận động người dân; lập danh sách và điều phối người cao tuổi đến các điểm khám sức khỏe; tổ chức tập huấn công tác khám sức khỏe; triển khai khám sức khỏe; nhập kết quả, thống kê báo cáo, lưu trữ hồ sơ khám sức khỏe.

Truyền thông về sức khỏe cách dùng thực phẩm, lối sống sinh hoạt để phòng bệnh tim mạch, đột quỵ

Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể cùng Nhân dân phường Tân Hưng Thuận thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp với mục tiêu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam.

Thời gian tổ chức khám trực tiếp tại Trạm Y tế phường Tân Hưng Thuận: Từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút từ ngày 21/8/2023 đến ngày 25/8/2023 tổ chức khám cho người cao tuổi trên địa bàn phường. Liên hệ Hội Người cao tuổi phường và Trạm Y tế phường để biết thêm chi tiết./.

Bình Quý


Số lượt người xem: 319    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày