Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
7
3
6
4
1
3
Y tế - Dân số 30 Tháng Tư 2023 9:30:00 SA

Áp dụng 2K – Bảo vệ cả nhà – Bà con nên nhớ

Đồng bào và các bạn thân mến!

Trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư vừa qua Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Ngành y tế cũng đã được củng cố về mọi mặt để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, hiện nay biến chủng mới xuất hiện cũng chưa phát hiện mức độ nghiêm trọng như chủng Delta trước đây. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình bệnh có dấu hiệu gia tăng tại Thành phố Hồ Chí Minh trong đó có Quận 12 chúng ta. Để tiếp tục phát huy hiệu quả về kinh nghiệm, cách làm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như công tác điều trị bệnh khi mắc Covid, trước hết Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Quận, phường đề nghị đồng bào và các bạn hãy bình tĩnh, tự tin, không  hoang mang, dao động và cùng tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch bằng cách tiêm vắc xin và tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Để góp phần ngăn ngừa, phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời bảo đảm an toàn sức khỏe Nhân dân trên địa bàn Quận, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quận đề nghị bà con Nhân dân chúng ta áp dụng thông điệp 2K trong phòng, chống dịch Covid-19 trong đó:

1. Khuyến cáo chung:

+ Khuyến khich đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

+ Thông điệp 2K là khẩu trang và khử khuẩn.

+ Vắc xin – Thuốc – Điều trị.

+ Công nghệ - Ý thức người dân.

+ Các biện pháp khác.

 2. Bắt buộc đeo khẩu trang đối với một số đối tượng cụ thể

+ Người có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh covid-19.

+ Tất cả các đối tượng (trừ trẻ dưới 05 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực được công bố cấp độ dịch ở mức độ cấp 3 hoặc mức độ 4.

+ Áp dụng cụ thể với 01 số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06 tháng 9 năm 2022 của Bộ Y tế về ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid – 19 tại nơi công cộng.

Đeo khẩu trang là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ trẻ em, bản thân và gia đình góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 12.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY


Số lượt người xem: 225    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày