Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
3
4
8
1
0
7
Y tế - Dân số 29 Tháng Tư 2023 7:25:00 CH

Hãy tiêm Vắc xin – Giữ vững niềm tin - Mình cùng thực hiện

Đồng bào và các bạn thân mến!

Trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư vừa qua Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Ngành y tế cũng đã được củng cố về mọi mặt để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, hiện nay biến chủng mới xuất hiện cũng chưa phát hiện mức độ nghiêm trọng như chủng Delta trước đây. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình bệnh có dấu hiệu gia tăng tại Thành phố Hồ Chí Minh trong đó có Quận 12 chúng ta. Để tiếp tục phát huy hiệu quả về kinh nghiệm, cách làm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như công tác điều trị bệnh khi mắc Covid, trước hết Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Quận, phường đề nghị đồng bào và các bạn hãy bình tĩnh, tự tin, không  hoang mang, dao động và cùng tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch bằng cách tiêm vắc xin và tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Chúng ta quan tâm là biến thể phụ của vi rút SARS - Cov - 2 liên tục biến đổi trong khi đó miễn dịch do tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ giảm dần theo thời gian. Trên địa bàn Quận 12 chúng ta vẫn còn một số người dân chưa tiêm mũi 01 và những người đã tiêm chưa đủ 4 mũi. Đặc biệt là những người thuộc nhóm nguy cơ như: người có bệnh lý nền, người trên 50 tuổi, Người chưa tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 ở người trên 18 tuổi. Do đó, áp dụng phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” đối với những người thuộc diện nêu trên cần tiếp tục tiêm chủng đầy đủ theo đúng khuyến cáo của ngành y tế.

Theo thông tin của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh, thời gian tiêm vắc xin Covid-19 được thực hiện xuyên suốt trong những ngày nghỉ lễ (từ ngày 29/4/2023 đến ngày 03/5/2023), tại Quận 12 chúng ta có 02 điểm tiêm:

1. Tại Bệnh viện Quận 12. Địa chỉ: 111 Dương Thị Mười phường Tân Chánh Hiệp Quận 12

2. Tại Trung tâm Y tế Quận 12. Địa chỉ: 496 Dương Thị Mười, phường Hiệp Thành, Quận 12.

Qua 05 ngày nghỉ lễ, ngoài 02 địa điểm nêu trên; các trạm y tế 11 phường cũng triển khai tiêm vắc xin cho bà con theo diện nêu trên.

Đề nghị đồng bào tăng cường tiêm vắc xin để tăng hệ miễn dịch, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành y tế, tiêm vắc xin đầy đủ sẽ giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY

 


Số lượt người xem: 541    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày