Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
7
4
6
8
4
1
Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười 2017 9:30:00 SA

Chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cộng đồng

Môi trường có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của con người. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Để môi trường sống của chúng ta ngày càng trong sạch, lành mạnh; mỗi người hãy tham gia bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như sau:

1. Trồng nhiều cây xanh: Nên trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà để được hưởng những không khí trong lành do cây tạo ra; nên giữ gìn cây xanh không chặt phá bừa bãi.

2. Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên: Sử dụng các loại hóa chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và tận dụng hiệu quả mối quan hệ đấu tranh sinh tồn giữa các loài trong tự nhiên để kiểm soát dịch hại.

3. Sử dụng năng lượng sạch: Hãy sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái tạo bất cứ khi nào có thể như năng lượng từ gió, ánh nắng mặt trời…

4. Tiết kiệm điện: Rút phích cắm ra khỏi ổ hoặc tắt nguồn tất cả các thiết bị điện khi không sử dụng.

5. Giảm sử dụng túi nilông: Sử dụng túi giấy hay các loại túi tự phân hủy.

6. Tận dụng ánh sáng mặt trời: Nên lắp đặt các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để giảm thiểu ô nhiễm.

7. Ưu tiên sản phẩm tái chế: Sử dụng giấy tái chế hay loại giấy không qua tẩy trắng. Tái chế chất thải càng nhiều càng tốt; góp phần giảm lượng rác thải.

8. Áp dụng khoa học hiện đại vào đời sống: Sử dụng các thiết bị thân thiện môi trường và làm giảm ô nhiễm như: sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện làm giảm tiêu thụ điện năng, tiết kiệm được nguồn tài nguyên sản xuất ra điện hay các thiết bị có thể tái chế sử dụng để giảm lượng rác thải cho môi trường sống của con người.

Mọi người, mọi nhà cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường để góp phần hình thành nếp sống văn minh hơn, đô thị xanh - sạch - đẹp hơn. Hãy đối xử tốt với thiên nhiên, sống thân thiện với môi trường, ta sẽ tận hưởng được những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, được tận hưởng những cảnh đẹp từ thiên nhiên.

Phòng Văn hóa và Thông tin


Số lượt người xem: 1574    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày