Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
1
2
8
2
7
3
Tin tức sự kiện 02 Tháng Giêng 2020 10:45:00 SA

Người chi hội trưởng Chữ thập đỏ tích cực tham gia công tác xã hội

Đó chính là chị Lâm Thị Nga, sinh năm 1962, Chi Hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ khu phố 2, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12. Gặp chị tại Văn phòng khu phố, chị Nga chia sẻ, ngay những ngày đầu thành lập phường (năm 2007), chị đã tự nguyện và rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương với trách nhiệm thành viên thường trực MTTQ VN phường. Năm 2010 sau khi chia tách các khu phố, chị Nga được tín nhiệm giữ nhiệm vụ Bí thư, Trưởng Văn phòng khu phố, Chi hội trưởng Chữ thập đỏ khu phố 2 cho đến nay.

Chị Lâm Thị Nga tặng quà cho người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại khu phố 2

Khi hỏi về cơ duyên đến với công tác xã hội, chị Nga cho biết, dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, chị đã cùng gia đình có suy nghĩ sẽ cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh như trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, người già cơ nhở, người mắc bệnh nan y, trẻ em nghèo học giỏi… Mỗi khi giúp đỡ được một gia đình hay một em nhỏ nào đó có hoàn cảnh khó khăn, chị cảm thấy rất vui và tinh thần thoải mái, yên tâm hơn vì mình đã góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, vật chất giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.Với tâm niệm "hãy cho đi khi mình còn có thể", khi thực hiện các chương trình thiện nguyện, chị luôn tìm hiểu, khảo sát và cân nhắc kỹ việc lựa chọn thời gian, đối tượng hỗ trợ để tổ chức các hoạt động sao cho vừa hiệu quả, vừa không ảnh hưởng đến công việc của các thành viên. Bởi vậy những gì mà chị đã làm khiến nhiều người cảm thấy ấn tượng và xúc động. Không chỉ thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn khu phố, quận, chị còn tổ chức nhiều chuyến đi hỗ trợ cho bà con phải hứng chịu thiên tai ở các tỉnh vùng sâu. Qua 9 năm gắn bó với hoạt động từ thiện nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ quận, phường Tân Hưng Thuận, chị đã vận động các mạnh thường quân và người thân trợ giúp hơn 2.400 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn quận giá trị trên 500 triệu đồng; vận động 412 lượt người tham gia hiến máu, đạt 562 đơn vị máu.

Không chỉ tâm huyết với công tác từ thiện nhân đạo, chị Nga còn đảm nhiệm nhiều chức vụ công tác Bí thư chi bộ, Trưởng Văn phòng khu phố, thành viên thường trực MTTQ VN phường. Mặc dù kiêm nhiệm nhiều công việc, nhưng chị Nga luôn nhiệt huyết phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đảng viên và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ giao, được Đảng ủy - UBND phường ghi nhận, đánh giá cao và được Nhân dân yêu mến, kính trọng. Trong năm 2019, chị cùng cấp ủy chi bộ đã vận động làm hệ thống cống thoát nước dài 150 mét, kinh phí 400 triệu đồng; vận động tặng quà cho 300 hộ nghèo và khó khăn với tổng số tiền 450 triệu đồng; tặng 250 suất quà cho học sinh khó khăn. Ngoài ra, chị thường xuyên tổ chức lồng ghép tuyên truyền pháp luật, vận động Nhân dân không sử dụng nguồn nước ngầm, triển khai các đồng chí đảng viên cam kết không xây dựng không phép và sai phép, giám sát các khu đất công trên địa bàn khu phố. Mặt trận và các đoàn thể chính trị của khu phố thường xuyên vận động Nhân dân cùng tổ chức tổng vệ sinh và tặng quà cho các hội viên thuộc hộ nghèo của khu phố; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách ... Với chị, được bà con tin yêu chính là động lực để chị hoàn thành tốt công việc của mình. Chị Nga chia sẻ, tôi đem hết sức mình làm sao để được chia sẻ nhiều với người nghèo, những mảnh đời bất hạnh. Mỗi lần làm được như thế tôi thấy mình nhẹ nhõm, ấm lòng hơn, thấy được rằng mình là người có ích. Làm công tác từ thiện tôi thấy vui, càng làm thì niềm đam mê trong tôi càng lớn. Với những việc làm cao cả đầy tình người và có sức lan tỏa trong xã hội, chị Lâm Thị Nga nhiều năm liên tục được các cấp các ngành biểu dương, khen thưởng. Chị là một tấm gương trong phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương, tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác.

Như Hạnh


Số lượt người xem: 840    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày