Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
3
8
6
4
8
9
Văn hóa xã hội 02 Tháng Ba 2023 3:25:00 CH

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 tiếp tục là sự kiện thường niên nổi bật của Thành phố được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hàng năm, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống độc đáo của dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu của người dân thành phố với Áo dài Việt Nam,

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài năm nay sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh “Điểm đến An toàn - Hành trình sống động”. Lễ hội Áo dài Việt Nam lần thứ 9 bao gồm nhiều hoạt động như sau:

- Chương trình nghệ thuật về Áo dài diễn ra từ 19g00 đến 21g00, ngày 04/03/2023 trình diễn các thiết kế sáng tạo, mang tính nghệ thuật nhưng vẫn giữ nguyên vẹn giá trị truyền thống của chiếc áo dài Việt Nam, góp phần phát huy nét đẹp của chiếc áo dài Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và định hướng áo dài trở thành một xu hướng thời trang của giới trẻ.

- Chương trình diễu hành với Áo dài diễn ra 07g00 đến 09g00, ngày 05/03/2023 tại khu vực tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi - Nhà hát Thành phố - Bưu điện Thành phố - Hồ Con Rùa và tại các điểm du lịch trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và các Quận/ Huyện, các điểm du lịch thuộc các tuyến du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh.

- Chung kết Cuộc thi Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào 19g00 ngày 05/03/2023 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cuộc thi là sân chơi cho các cá nhân, tập thể nhằm tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt. 

- Cuộc thi vẽ trên Áo dài diễn ra ngày 11/3 và 12/3/2023 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp. Cuộc thi dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố nhằm nuôi dưỡng tình yêu, khơi gợi những ý tưởng thiết kế độc đáo của thiếu nhi trên tà áo dài dân tộc Việt Nam. Các thiết kế này sẽ được triển lãm tại nơi tổ chức và được trưng bày hoặc trình diễn tại không gian triển lãm Áo dài của Lễ hội.

- Cuộc thi Áo dài online diễn ra trong tháng 3/2023 và trao giải trong đêm Chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm 2023.

- Không gian triển lãm tôn vinh Áo dài diễn ra từ ngày 03/3 đến ngày 05/3/2023 tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ với các tiểu cảnh chụp ảnh kết hợp khu triển lãm hình ảnh theo các chủ đề Áo dài với gia đình, Lễ hội Áo dài qua các năm... Tại không gian cũng đồng thời biểu diễn các loại hình văn hóa phi vật thể của Việt Nam mà UNESCO đã vinh danh nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của áo dài và di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại Việt Nam.

- Con đường nghệ thuật Áo dài diễn ra từ ngày 03/03 đến ngày 05/03/2023 tại Công viên Lam Sơn và quảng trường trước Nhà hát Thành phố với các khu vực tiểu cảnh chụp ảnh; gian hàng trưng bày, sắp đặt các bộ sưu tập áo dài...., tạo thành điểm nhấn cho du khách tham quan chụp ảnh. Tại đây còn có các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống,  kết hợp trình diễn các bộ sưu tập trang phục áo dài của các nhà thiết kế.

- Tọa đàm "Nét đẹp Áo dài Việt - Bảo tồn và phát triển" kết hợp workshop trang trí Áo dài sẽ diễn ra vào lúc 09g00 ngày 04/3/2023, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên. 

- Các hoạt động “Đồng hành cùng Áo dài Việt” diễn ra từ đầu tháng 3/2023 đến hết tháng 4/2023.

Ủy ban nhân dân Quận 12 có những hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 như phát động thời gian cao điểm mặc Áo dài (01/3 đến 08/3/2023) trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong các cơ quan nhà nước; đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị - xã hội quận; Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia cuộc thi “Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh”, “Cuộc thi Áo dài online”; Khuyến khích các  đơn vị bán vải áo dài hoặc phụ kiện kèm theo áo dài trên địa bàn phường tham gia chương trình “Đồng hành cùng Áo dài Việt”. Ủy ban nhân dân quận hy vọng thông qua các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh sẽ truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với Áo dài - trang phục truyền thống độc đáo trong đời sống của Nhân dân và trở thành sự kiện văn hóa - du lịch đặc trưng, uy tín trong lòng Nhân dân./.

  Phòng VHTT quận

 


Số lượt người xem: 391    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày