Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
6
7
3
4
6
4
Phổ biến chế độ - chính sách 09 Tháng Năm 2022 4:20:00 CH

Chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến

Thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

* Đối tượng vay vốn bao gồm:

- Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật giáo dục; Học sinh sinh viên (HSSV) đang theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp và tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau:

1. Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng sau: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn đã quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc cả bố và mẹ bị mất do dịch bệnh Covid-19).

2. Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

* Vốn vay được sử dụng để: Mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến như: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu âm (microphone).

- Lãi suất cho vay trong hạn: 1,2%/năm, Lãi suất nợ quá hạn: bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn (hiện nay là 6,6%/năm)

- Mức vốn được cho vay: tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên.

- Thời hạn cho vay: đối với HSSV vay qua hộ gia đình: tối đa 36 tháng; Trường hợp sinh viên trực tiếp đứng tên vay: Thời hạn vay tối đa tùy thuộc vào thời gian dự kiến kết thúc của khóa học.

Học sinh sinh viên trên địa bàn Quận 12 có nhu cầu có thể liên hệ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Quận 12, trụ sở: Số 92/9 đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Quận 12; Số điện thoại: 028.62509702 để được hướng dẫn chi tiết./.

Xem Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ tại đây:


Số lượt người xem: 530    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày