Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
7
3
6
3
4
3
Khen thưởng xử phạt 09 Tháng Giêng 2018 9:00:00 SA

Khen thưởng đột xuất dưới cờ đối với đồng chí Phạm Hữu Lộc - công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017

Là Bí thư đoàn phường, đồng chí Phạm Hữu Lộc đã đề ra các giải pháp chăm lo cán bộ Đoàn - Hội - Đội, trong chiến dịch Mùa hè xanh 2016, đồng chí Lộc đã đề xuất và vận động nguồn lực để Sửa chữa 2 căn nhà tình bạn trị giá 40 triệu đồng (cho bạn Nguyễn Ngọc Biển - hiện học lớp 12C7 trường THPT Võ Trường Toản trị giá 20 triệu đồng và nhà bạn Nguyễn Vũ Trung - hiện là đoàn viên thi hành Nghĩa vụ quân sự tại tiểu đoàn phòng không 367 trị giá 20 triệu đồng). Với kỹ năng dân vận khéo, bạn đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn phường vận động Nhân dân đóng góp 108 triệu, đoàn viên thanh niên đóng góp 12 triệu và đóng góp ngày công để thực hiện bê-tông hoá tuyến hẻm 266, tổ 12 khu phố 4, phường Tân Thới Hiệp.

 

Ông Trần Hữu Trí - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 12

và ông Lê Trương Hải Hiếu - Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy,

Chủ tịch UBND Quận 12 trao khen thưởng cho đồng chí Phạm Hữu Lộc 

Hữu Lộc cũng chính là người đã khởi xướng và duy trì thực hiện mô hình “Quán cơm đoàn viên - bữa cơm nghĩa tình” ở khu phố 4, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12 mở cửa phục vụ vào thứ 5 hằng tuần từ 100 - 110 suất cơm với giá 3.000 đồng phần và những trường hợp quá khó khăn thì được phát miễn phí. Quán cơm được duy trì bằng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên phường Tân Thới Hiệp và sự hảo tâm của nhiều người dân. Thực khách của quán là những người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, dân lao động nghèo và nơi đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người. Ngoài ra các thành viên của quán còn phát miễn phí tận nhà cho người già yếu, đau ốm.

Quán cơm “Đoàn viên” đã mang những bữa cơm chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia tới những người lao động nghèo. Tháng 11/2016, tập thể quán cơm được vinh dự nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố với thành tích “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”. Mô hình Quán cơm Đoàn viên do đồng chí Lộc khởi xướng được rất nhiều báo, đài đưa tin, như Báo Nhân dân, Báo Tuổi trẻ,...

Bên cạnh đó, với việc triển khai thực hiện Mô hình mới “Hành trình 4 mùa” của Đoàn phường đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, cụ thể: mùa Xuân tổ chức hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân và thăm hỏi tặng quà gia đình 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 4 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; mùa Hạ tổ chức tập huấn cho 40 cán bộ Đoàn - Hội - Đội và ôn truyền thống tại Cần Giờ; mùa Thu phối hợp Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè phường tổ chức sinh hoạt hè cho hơn 3.000 em thiếu nhi trên địa bàn phường, tặng 10 suất học bổng cho cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn và 80 phần tập trắng, bánh kẹo cho 80 em học sinh phổ cập; mùa Đông tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao cho thanh niên công nhân khu nhà trọ và các chi hội công ty trên địa bàn phường.

Với vai trò Bí thư Đoàn phường, trong năm 2017, bạn đã chủ động tham mưu với cấp uỷ đảng làm việc với các chi bộ về tình hình tham gia, củng cố kiện toàn kịp thời Ban Chấp hành các chi đoàn, chấn chỉnh vai trò, nhiệm vụ của Đảng viên trẻ là đoàn viên trong công tác phong trào. Năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Tân Thới Hiệp xếp hạng nhất cụm. Luôn mong muốn sẻ chia trách nhiệm cùng cộng đồng, đồng chí đã 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Lộc là nhân vật được viết trong tập sách “Gương sáng Thanh niên Thành phố Anh hùng" nhân dịp chào mừng Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Với những thành tích trên Hữu Lộc được Thành đoàn công nhận danh hiệu CÔNG DÂN TRẺ TIÊU BIỂU THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2017.

Để kịp thời ghi nhận những thành tích trên, sáng ngày 08/01/2018, tại Lễ chào cờ đầu tuần, UBND quận đã quyết định khen thưởng cho đồng chí Phạm Hữu Lộc./.


Số lượt người xem: 1366    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày