Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
3
8
6
6
9
5
Y tế - Dân số 01 Tháng Tám 2022 8:40:00 SA

Công thức “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác” trong giai đoạn hiện nay

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia với sự xuất hiện của biến thể BA.4, BA.5 của chủng Omicron, nhất là tại khu vực Châu Âu.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các vắc xin được cấp phép lưu hành hiện nay vẫn có giá trị bảo vệ cao, làm giảm nguy cơ chuyển nặng đối với tất cả các biến thể SARS-CoV-2 (bao gồm cả biến thể phụ BA.4, BA.5). Do đó, bên cạnh duy trì các biện pháp ứng phó khác, tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vẫn là giải pháp quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Các khuyến nghị của ngành y tế là tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch Covid-19. Khẳng định vắc - xin là vũ khí quan trọng nhất để kiểm soát dịch. Tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin, đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả. Với tinh thần đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người. Phải duy trì các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tiêm vắc-xin, hướng đến mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại.

Đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết. Người dân là chủ thể, là trung tâm, chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân. Phòng dịch từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở; phòng dịch là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định, phòng dịch tốt thì không phải chống dịch. Phòng, chống dịch là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, tham gia của Nhân dân. Tiêm vắc xin là quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, với bản thân, gia đình và cộng đồng. Tích cực thực hiện nghiêm, linh hoạt, hiệu quả 3 trụ cột phòng, chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị) và công thức “2K + vắc-xin, thuốc, điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”.

Ủy ban nhân dân Quận 12 khuyến khích Nhân dân trên địa bàn quận quan tâm thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, từ đó tiến tới xây dựng Quận 12 là đô thị thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện tại, nghĩa tình./.

Phòng VHTT


Số lượt người xem: 258    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày