Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
3
8
6
7
8
0
Y tế - Dân số 11 Tháng Bảy 2022 3:30:00 CH

Biến chủng BA.5 nguy cơ gây làn sóng dịch Covid mới

Biến thể phụ của Omicron là BA.5 và BA.4 tiếp tục có xu hướng tăng lên trên toàn cầu, đã được phát hiện ở 58 quốc gia. Việt Nam đã ghi nhận biến chủng phụ của Omicron là BA.5, có khả năng sẽ lấn lướt các biến chủng cũ. Biến chủng này vừa ghi nhận xuất hiện tại Việt Nam, mang đặc trưng của Omicron là lây lan nhanh, tuy nhiên số nhập viện và tử vong ít hơn nhiều so với nhóm nhiễm biến chủng Delta.

Các biến thể của virus SARS-CoV2 vẫn đang tiếp tục được đánh giá. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc thấp với chủng lưu hành vẫn là BA.2 biểu hiện nhẹ; tỷ lệ tiêm chủng dần ở mức cao hơn. Chuyên gia cũng nhận định, việc xuất hiện biến thể phụ BA.5 lây lan nhanh, nhưng không nên lo lắng quá, tuy nhiên cũng không được chủ quan, cần phải theo dõi thêm.

Để phòng dịch trong tình hình mới, người dân cần phòng tránh bệnh bằng cách khử khuẩn, đeo khẩu trang ở những nơi nguy cơ cao, hạn chế hoặc không tiếp xúc với người có triệu chứng nghi ngờ.

Để có thể tiếp tục duy trì miễn dịch cộng đồng, và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân Thành phố, Ngành Y tế kêu gọi mỗi người dân, mỗi gia đình cùng với chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục hưởng ứng và vận động mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 vắc xin phòng COVID-19./.

Phòng VHTT


Số lượt người xem: 215    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày