Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
6
7
4
0
2
7
Y tế - Dân số 01 Tháng Ba 2022 7:55:00 SA

Phòng khám đa khoa Phú Long - Đơn vị y tế tư nhân tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Quận 12 đã huy động tổng lực để dồn sức chống dịch. Không ngoại lệ, cùng với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của thành phố và quận, Phòng khám Đa khoa Phú Long (địa chỉ: 22/3 Hà Huy Giáp, tổ 38, khu phố 3, phường Thạnh Xuân, Quận 12), đơn vị y tế tư nhân tiên phong, đã tích cực hỗ trợ địa phương về nhân lực, vật lực góp phần chung sức cùng quận và người dân đẩy lùi dịch bệnh, trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Phú Long hỗ trợ tiêm vaccine tại nhà cho người dân

Trao đổi với chúng tôi, Bác sĩ CKI. Doãn Văn Thủy - Giám đốc Phòng khám cho biết, trước khi có các văn bản kêu gọi y tế tư nhân tham gia công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, bản thân tôi, gia đình và tập thể cán bộ nhân viên phòng khám đã chuẩn bị sẵn sàng phương án hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị... và tham gia từ rất sớm với việc hỗ trợ địa phương lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, tiêm vaccine và giờ đây nhiều bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo đó, từ đầu tháng 6/2021, khi số ca mắc bắt đầu tăng cao, chiến lược tầm soát cộng đồng đã được Thành phố và quận triển khai, giống như đội ngũ y bác sĩ thuộc hệ thống công lập, đội ngũ y, bác sĩ phòng khám cũng được lệnh “tham chiến” lấy mẫu tầm soát với việc triển khai lấy mẫu hỗ trợ địa phương. Song song đó, trong chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 lần thứ 4 và thứ 5 cũng được Thành phố Hồ Chí Minh triển khai từ đầu tháng 7/2021 nhằm đạt mục tiêu sớm tăng độ bao phủ vaccine trong cộng đồng, phòng khám đã hỗ trợ 08 bác sĩ và 12 điều dưỡng tham gia tiêm chủng tại các điểm tiêm, tại nhà cho người dân thuộc các phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, An Phú Đông, Tân Hưng Thuận, Hiệp Thành và Tân Thới Hiệp. Từ đó đến nay, đội ngũ y bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phú Long đã tiêm vaccine trung bình mỗi ngày cho hơn 5.000 người dân. Bên cạnh đó, phòng khám đã cử Bác sĩ tham gia vào đội hình tư vấn F0 tại nhà qua tổng đài điện thoại, trung bình mỗi ngày, mỗi bác sĩ hỗ trợ cho 20 - 30 gia đình có F1, F0, trong đó đa số hầu hết các thành viên trong cùng gia đình cùng là F0 hỏi về các vấn đề như cách dùng thuốc, kết quả test nhanh, kết quả đo nồng độ oxy máu, rồi các dấu hiệu sức khoẻ như ho, sốt, khó thở... trường hợp nào khó khăn về phương tiện xe cứu thương, vận chuyển oxy, thuốc men thì phòng khám đều hỗ trợ, tính đến nay đã hỗ trợ cho hơn 1.000 lượt người dân trên địa bàn quận.

Ngoài ra, trong thời gian giãn cách xã hội, phòng khám đã hỗ trợ khám, điều trị và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí thực hiện hơn 2 tỷ đồng.

Chia sẻ về động lực nào giúp cho gia đình và tập thể đội ngũ y, bác sĩ tại phòng khám đều tích cực, tình nguyện hỗ trợ người dân địa phương chống dịch, Bác sĩ CKI. Doãn Văn Thủy cho biết, bản thân mình là một bác sĩ quân y về hưu, với tinh thần tiên phong của người lính Bộ đội Cụ hồ, thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” vì vậy trong quá trình điều hành hoạt động phòng khám, tất cả các anh em hầu như cũng cảm nhận được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, nên lúc bà con đang khó khăn nhất, trong khả năng mình chúng tôi đều cố gắng hết sức. Đồng thời, trong thời gian tới, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp, có nguy cơ bùng phát trở lại, chúng tôi sẽ tiếp tục chung tay, chung sức, chung lòng cùng quận trong công tác phòng, chống dịch, giúp người dân vượt qua giai đoạn rất khó khăn này, Bác sĩ CKI. Doãn Văn Thủy chia sẻ quyết tâm.

Võ Tám


Số lượt người xem: 507    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày