Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
3
7
9
9
1
3
Y tế - Dân số 12 Tháng Giêng 2022 1:45:00 CH

Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 (phiên bản 1.7)

Ngày 06/01/2022, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 151/SYT-NVY cập nhật Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 (phiên bản 1.7).

Theo hướng dẫn cập nhật, khi tiếp nhận thông tin khai báo và chưa đủ chứng cứ để xác định là F0, Trạm y tế phường, Trạm y tế lưu động thực hiện lại xét nghiệm cho người bệnh bằng test nhanh do Bộ Y tế cấp phép, bằng cách nhân viên y tế trực tiếp thực hiện hoặc yêu cầu người bệnh thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

Trong vòng 24 giờ sau khi nhận được danh sách F0, cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà được phân công quản lý F0 phải cấp phát thuốc điều trị COVID-19 theo quy định (cấp ngay gói thuốc A nếu F0 không có triệu chứng; cấp ngay gói thuốc A - C nếu F0 có triệu chứng nhẹ). Đối với F0 thuộc nhóm nguy cơ, ưu tiên cấp ngay gói thuốc C khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính, bao gồm người không có triệu chứng và có triệu chứng nhẹ.

F0 cách ly, điều trị tại nhà sẽ được dỡ bỏ cách ly, điều trị tại nhà khi cách ly, điều trị đủ 10 ngày và có kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính với vi-rút SARS-CoV-2 do nhân viên y tế thực hiện hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa (test nhanh do Bộ Y tế cấp phép).

Bên cạnh đó, cơ sở được phân công quản lý F0 lập danh sách xác nhận F0 khỏi bệnh, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường để cấp giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định; đồng thời cấp giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho người lao động theo hướng dẫn của Sở Y tế tại Công văn số 9000/SYT-NVY ngày 02/12/2021 (đối với người lao động là F0)./.

Xem chi tiết tại đây

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN


Số lượt người xem: 233    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày