Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
8
0
0
1
1
9
Y tế - Dân số 11 Tháng Ba 2021 9:00:00 SA

Thầy thuốc trẻ luôn tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết muốn cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn Quận 12, Thạc sĩ - Bác sĩ chuyên Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Quận 12 Nguyễn Mạnh Tuấn, sinh năm 1987, đã không ngừng học tập nâng cao kiến thức, ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại vào công tác điều trị cho người bệnh, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiến tới sự hài lòng của người dân.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tuấn (thứ 2 từ trái qua) cùng các thành viên

của Phòng Tai Mũi Họng Bệnh viện Quận 12

Năm 2012, bác sĩ Tuấn tốt nghiệp ngành y tại Học viện Quân y, nhưng không đi làm ngay mà bác sĩ Tuấn tiếp tục học hỏi và bổ sung kiến thức thực tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, cũng trong năm đó bác sĩ Tuấn vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đến năm 2014, anh quyết định học Thạc sĩ chuyên ngành Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Năm 2017, anh hoàn tất khóa học và về công tác tại Bệnh viện Gò Vấp, từ năm 2019, anh công tác tại Phòng Tai Mũi Họng của Bệnh viện Quận 12.

Trước khi về công tác tại bệnh viện quận, việc ứng dụng kỹ thuật cao trong công tác điều trị về bệnh lý Tai Mũi Họng chưa được phát triển, các bệnh nhân bị dị vật tại vùng Tai Mũi Họng bắt buộc phải chuyển lên tuyến trên, gây nguy hiểm cho bệnh nhân, tốn chi phí đi lại. Khi về công tác, bác sĩ Tuấn được ban lãnh đạo bệnh viện phân công tiếp nhận chuyển giao công nghệ khoa học hiện đại từ Bệnh viện Nguyễn Trãi, để ứng dụng vào việc điều trị. Đến hiện tại bệnh viện đã có thể tự chủ về việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật trong việc thực hiện các phẫu thuật phức tạp như Amidan, vách ngăn xoang, hạn chế được việc phải chuyển tuyến cho bệnh nhân. Đặc biệt đã ứng dụng công nghệ thủ thuật nội soi, giúp người bệnh tiếp cận kỹ thuật hiện đại, chuẩn đoán bệnh chính xác hơn, giúp giảm chi phí đi lại giữa các tuyến. Hiện tại Phòng Tai Mũi Họng Bệnh viện Quận 12 đã phát triển trong khám bảo hiểm y tế, dịch vụ và thủ thuật nội soi, có thể lấy được các dị vật mà lúc trước bắt buộc phải chuyển tuyến.

Với khối lượng công việc cao, vừa phải làm chuyên môn, vừa phải tiếp nhận chuyển giao công nghệ đã gây không ít khó khăn, áp lực, bác sĩ Tuấn có những lúc cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi vì quá sức, nhưng với tâm thế là một người trẻ giàu nhiệt huyết, là một người đảng viên, bác sĩ Tuấn đã cùng các thành viên trong Phòng Tai Mũi Họng vượt qua mọi khó khăn, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, cố gắng cống hiến cho ngành và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tốt hơn.

Trong đợt dịch vừa qua, bác sĩ Tuấn được phân công hỗ trợ cho công tác khám sàng lọc các bệnh lý đường hô hấp cấp, tham gia vào việc lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên bệnh viện và phụ trách khu cách ly dành riêng cho nhân viên y tế của bệnh viện.

Hiện nay bác sĩ Nguyễn Mạnh Tuấn ngoài công tác chuyên môn khám chữa bệnh còn được lãnh đạo bệnh viện tin tưởng bổ nhiệm vào chức danh Phó Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ, phụ trách công tác quản lý chất lượng bệnh viện kể từ ngày 01/3/2021. Ngoài ra, bác sĩ Tuấn vẫn đang tiếp tục theo học lớp Trung cấp chính trị để nâng cao trình độ lý luận và phục vụ cho công tác quản lý sau này.

Ngoài công việc chuyên môn, bác sĩ Tuấn là một người luôn tràn đầy nhiệt huyết, cá tính năng động, thường xuyên tham gia nhiều chương trình hoạt động của bệnh viện, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, đi từ thiện, khám chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo tại các vùng núi, vùng sâu vùng xa.

Sắp tới, bác sĩ Tuấn và các thành viên trong Phòng Tai Mũi Họng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám và điều trị, tiếp thu chuyển giao, cố gắng học kinh nghiệm của những người đi trước trong việc quản lý chất lượng bệnh viện để đưa bệnh viện ngày càng phát triển, tiến tới sự hài lòng của bệnh nhân và Nhân dân.Với sự nhiệt huyết, tâm thế cống hiến cho sự nghiệp sức khỏe của người dân, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tuấn đã trở thành một hình mẫu của một đảng viên trẻ, một chiến sĩ khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng cùng với chiếc ống nghe đeo ở cổ và lời thề Hippocrates và là một thầy thuốc vừa có đức vừa có tài.

THANH PHƯƠNG


Số lượt người xem: 106    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày