Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
2
3
4
0
1
6
Văn hóa xã hội 02 Tháng Sáu 2023 10:55:00 SA

Sôi nổi các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6

* Với mong muốn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, tối 01/6, tại Nhà Thiếu nhi quận, UB.MTTQ Việt Nam quận phối hợp cùng Quận đoàn, Hội Đồng đội quận, Nhà Thiếu nhi quận, Hội LHPN quận và Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức Chương trình “Quốc tế thiếu nhi 01/6” với Chủ đề “Em yêu thành phố của em”.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Năm - UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Lê Tấn Tài - UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Võ Thị Chính - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Hoài Bảo - Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi quận.
Tại chương trình, hơn 500 em thiếu nhi, học sinh đã được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, đầu tư dàn dựng công phu đến từ hệ thống các lớp năng khiếu, câu lạc bộ của Nhà Thiếu nhi quận với nhiều thể loại hát múa, múa lân, đàn Organ, đàn Tranh, biểu diễn trống kèn, nhảy hiện đại, nhịp diệu… có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, thiếu nhi thành phố và Quận 12.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Võ Thị Chính cho biết: việc chăm sóc, giáo dục cho trẻ em là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Trong những năm qua, hệ thống chính trị quận, phường luôn tạo điều kiện thuận lợi để các em phát triển mọi mặt, với sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội, đồng chí tin tưởng rằng, trẻ em Quận 12 sẽ đón ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 vui vẻ và một mùa hè hạnh phúc.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 265 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và 500 phần quà cho các em đến tham dự chương trình.

* Song song đó, nhằm thiết thực tạo sân chơi cho các em thiếu nhi, tối 01/6, tại sân khấu của Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận và Nhà Văn hóa Thể thao tân Thới Hiệp đã diễn ra các chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi với chủ đề “Em yêu thành phố của em”.

Các chương trình đã thu hút hơn 1.000 em thiếu nhi và phụ huynh trên địa bàn quận tham gia, theo dõi. Tại đây, ngoài thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với các thể loại như ca, múa, ảo thuật, biểu diễn Lân Sư Rồng…, các em còn được Ban tổ chức trao tặng những phần quà thú vị. Qua đó đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em có một ngày Quốc tế thiếu nhi nhiều ý nghĩa và khởi động một mùa hè vui tươi, hấp dẫn.

Được biết, các chương trình văn nghệ sẽ được Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận duy trì vào các tối cuối tuần nhằm phục vụ các em thiếu nhi trên địa bàn quận vui hè 2023.

 

Bản tin quận (Thái Tám)


Số lượt người xem: 270    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày