Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
2
8
6
0
2
5
Thông tin tuyên truyền 31 Tháng Năm 2023 7:55:00 SA

Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn Quận 12

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa và tham gia nhiều hoạt động bổ ích.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 ra đời nhằm để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội bị phát xít Đức sát hại nhẫn tâm. Đến năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1-6 hằng năm làm ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm yêu cầu Chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống của thiếu nhi, yêu cầu giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1-6 hằng năm trở thành ngày hội của thiếu nhi trên khắp thế giới.

 

Hưởng ứng hành động bảo vệ trẻ em cùng với các nước, Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Hướng đến chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm 2023, Ủy ban nhân dân Quận 12 đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Tổ chức chăm lo, vui chơi, giải trí cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua việc thăm và trao tặng quà, học bổng; Tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở trẻ. Chuỗi hoạt động được triển khai đồng bộ trên địa bàn quận nhằm tăng cường công tác chăm lo, hỗ trợ trẻ em nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện cho các em tiếp cận các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh phù hợp với lứa tuổi giúp phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất./.

 

Phòng VHTT quận

 


Số lượt người xem: 119    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày