Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
2
3
3
2
1
0
Giáo dục - Đào tạo 06 Tháng Giêng 2021 10:30:00 SA

Cô giáo dạy giỏi cấp Thành phố - Yêu nghề, hết lòng với học trò

Đó chính là cô giáo Đoàn Thị Mỹ Lễ (sinh năm 1972), khối trưởng khối 5, giáo viên chủ nhiệm lớp 53, Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12. Gặp cô Mỹ Lễ, cô chia sẻ, ra trường năm 1991 cô công tác tại trường Mỹ Hòa (xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn), đến năm 2001 cô được điều động về giảng dạy tại Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến cho đến nay.

Cô Đoàn Thị Mỹ Lễ cùng thầy Hiệu trưởng tặng quà các học trò nhân

dịp Lễ Giáng sinh

Với nhiệm vụ được phân công là giáo viên giảng dạy và chủ nhiệm lớp. Trong những năm giảng dạy của mình cô Mỹ Lễ luôn cố gắng tìm hiểu đặc điểm, tình hình lớp và nắm được chất lượng học tập của từng em, từ đó tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp với từng em, truyền đạt những kinh nghiệm kiến thức của mình cho học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm, yêu thương học trò. Cô Mỹ Lễ luôn kiên trì, nhẫn nại tìm tòi phương pháp mới sinh động có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Với trăn trở suy nghĩ làm sao hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò là vô cùng quan trọng, cô luôn ý thức nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực gương mẫu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Từ đó cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiên cứu tìm tòi sáng tạo để có những bài giảng tiết dạy lý thú.

Kết quả học sinh các lớp cô chủ nhiệm đều có tỷlệ học sinh lên lớp đạt 100%, lớp đạt giải Vở sạch chữ đẹp cấp trường. Có 3 học sinh đạt Violympic Toán tiếng Anh cấp quận, 2 học sinh đạt Violympic Toán tiếng Anh cấp Thành phố; trong năm học 2018 - 2019 có 1 em đạt giải Khuyến khích Hội thi IOE cấp Quốc gia, 1 em đạt giải Nhì hội thi Tài năng tin học trẻ. Đến Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến nhắc đến cô Mỹ Lễ, từ cán bộ giáo viên đến học sinh đều dành một tình cảm đặc biệt cho cô, bởi cô là một giáo viên yêu trẻ, tận tụy với nghề, hết lòng với học sinh, sẵn sàng tương trợ đồng nghiệp. Đặc biệt, cô Mỹ Lễ có phẩm chất đạo đức tốt, luôn gương mẫu chấp hành tốt quyđịnh của cơ quan đơn vị, tích cực học tập nâng cao trìnhđộ chuyên môn nghiệp vụ cũng như lý luận chính trị. Không ngừng học tập và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2013 cô đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Ngoài công tác giảng dạy, cô Mỹ Lễ rất tích cực, tiên phong trong mọi phong trào hoạt động của trường cũng như của ngành. Tích cực hỗ trợ đồng nghiệp cũng như các bộ phận trong công tác chung của đơn vị. Đặc biệt đối với công tác Khối trưởng khối 5, cô đã xây dựng tổ khối 5 đoàn kết, vững vàng chuyên môn, học sinh khối 5 lên lớp 100%, giáo viên của khối luôn tham gia tích cực và dẫn đầu các phong trào của trường.

Nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, các bạn đồng nghiệp và sự quan tâm, hỗ trợ của phụ huynh học sinh, sự phấn đấu của bản thân cùng với sự nhiệt huyết, tận tâm và sáng tạo trong công việc, nhiều năm liên tục cô Mỹ Lễ đạt giáo viên giỏi cấp quận (từ 2004 - 2010, từ 2013 - 2016 và 2019 - 2020); giải Nhất Hội thi Viên phấn vàng lần 8 (năm 2006 - 2007); Gương giáo viên điển hình xuất sắc 5 năm trong phong trào thi đua yêu nước Quận 12 (2004 - 2009). Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến liên tục từ năm 2010 - 2019; đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (từ năm 2014 - 2019). Đặc biệt cô đạt giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2020 - 2021 vừa được tổ chức thi ngày 12/12/2020.

Thầy Khưu Trọng Đan - Hiệu trường Nhà trường nhận xét về giáo viên của trường:"Gắn bó với nghề giáo gần 30 năm, chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô Đoàn Thị Mỹ Lễ được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Cô xứng đáng là một tấm gương điển hình tận tụy, hết lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người”, cô Mỹ Lễ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của quận, là một giáo viên tiêu biểu, mang hương sắc vào vườn hoa tươi đẹp của trường Tiểu học Nguyễn Khuyến thân yêu".

LÊ HẠNH


Số lượt người xem: 771    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày