Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
6
7
9
8
2
8
Giáo dục - Đào tạo 16 Tháng Mười Một 2020 10:30:00 SA

Trường THCS An Phú Đông: Điểm sáng của ngành Giáo dục Quận 12

Được thành lập từ năm 1996 với cả 2 cấp học (cấp tiểu học và THCS). Đến năm học 1997 - 1998, Trường THCS An Phú Đông được tách ra thành cấp THCS với 18 lớp học cùng 747 học sinh. Qua quá trình phát triển, đến nay số lớp học đã tăng lên 39 lớp với trên 1.500 học sinh. Trong hơn 20 năm hoạt động nhà trường đã tạo được nền tảng giáo dục ổn định và có hiệu quả, với truyền thống đủ để làm tiền đề vững chắc cho sự phát triển của nhà trường ở hiện tại và tương lai. Trường THCS An Phú Đông cũng là trường hiếm hoi đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 lẫn chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Quang cảnh học sinh của trường trong buổi lễ đón nhận

Trường đạt chuẩn Quốc gia

Tham quan khuôn viên ngôi trường, chúng tôi thực sự ấn tượng với không gian xanh mát, thông thoáng, những hàng cây xanh tươi được cắt tỉa đẹp mắt, xen kẽ những bồn hoa đang khoe sắc. Thầy Lê Văn Ngôn, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, gắn bó với sự nghiệp giáo dục nhiều năm, trải qua nhiều môi trường công tác, nhưng có lẽ đây là nơi để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc nhất. Trước đây Trường THCS An Phú Đông là trường khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn... Trong điều kiện thực tế đó, tập thể nhà trường luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, ngay sau khi có chủ trương và mục tiêu phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn, nhà trường thành lập Hội đồng xây dựng trường đạt chuẩn theo những tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; quán triệt đến giáo viên, triển khai thông báo đến phụ huynh và học sinh toàn trường cùng thực hiện.

Trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, nhà trường phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của Chi bộ, vai trò của các tổ chức đoàn thể; làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa và tầm quan trọng của 01 trường đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tài trợ, ủng hộ, hoàn thiện cơ sở vật chất, hỗ trợ trang thiết bị dạy và học; thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ đối với học sinh hoàn cảnh khó khăn, trong diện chính sách... giúp các em học sinh yên tâm học tập. Từ một đơn vị khó khăn về cơ sở vật chất, nhờ sự quan tâm của các cấp, ngành, các tổ chức, Trường THCS An Phú Đông hiện đã có cơ sở vật chất khang trang và đạt chuẩn, với khuôn viên rộng trên 7.000m².

Để nâng cao chất lượng giáo dục, ngoài đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường còn đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tiêu biểu nhất là phong trào thi giáo viên dạy giỏi. Đồng thời, nhà trường còn quan tâm tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tham gia chương trình bồi dưỡng thường xuyên và chương trình đổi mới phương pháp dạy học và nội dung sách giáo khoa, viết báo cáo sáng kiến. Toàn trường hiện có 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các hoạt động giáo dục như hướng nghiệp dạy nghề, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với hình thức ngoại khoá trong giờ học và ngoài giờ lên lớp luôn thực hiện tốt... Kết quả, trong năm 2019 - 2020, không chỉ có giáo viên mà nhiều học sinh của trường đạt được thành tích như 2 học sinh giỏi cấp thành phố; 8 học sinh giỏi cấp quận và 04 học sinh đạt nét vẽ xanh cấp quận. Toàn trường có 80% học sinh xếp loại Giỏi, Khá về học lực; 100 % học sinh xếp loại Tốt, Khá về hạnh kiểm; 98 % học sinh được lên lớp thẳng; Xét công nhận tốt nghiệp THCS học sinh khối 9 (334 học sinh) đạt 100%; 54 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Trong công tác đội đã đạt giải Khuyến khích vẽ tranh trên áo và biểu diễn thời trang, trò chơi vận động; đạt giải 3 bảng C Tiếng hát chim Sơn Ca; đạt giải Khuyến khích hội thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh các trường THCS trên địa bàn quận năm 2019”...

Để có được những thành tích đáng tự hào này, tập thể sư phạm nhà trường đã nỗ lực không ngừng nghỉ nhiều năm liền, đóng góp đó được UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen đã có thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” hai năm liên tục (2015 - 2017, 2017 - 2019). Từ năm học 2009 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, trong năm học 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia, trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được thành phố tặng Cờ thi đua. Qua kết quả phong trào Thi đua hai tốt và bình chọn xét cuối năm học 2019 - 2020, toàn trường có 11 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 82 cá nhân đạt Lao động tiên tiến, 6 cá nhân được nhận Bằng khen UBND Thành phố và đăng ký 5 cá nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua Thành phố. Được công nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào ngày 30/7/2020, đây là niềm vui lớn, nhưng cũng là thách thức, đòi hỏi cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS An Phú Đông tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học để giữ vững danh hiệu trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đặc biệt góp phần cùng ngành giáo dục Quận 12 phát triển ổn định, chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng, của thành phố nói chung.

NHƯ HẠNH


Số lượt người xem: 1133    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày