Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
2
3
3
1
8
2
Giáo dục - Đào tạo 24 Tháng Mười Một 2020 8:45:00 SA

Đến thăm ngôi trường thực hiện mô hình tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế

Đó là Trường Mầm non Hoa Đào (phường Hiệp Thành, Quận 12). Trường được thành lập năm 2017 theo Quyết định số 194/QĐ-UBND ngày 15/7/2016 của Ủy Ban nhân dân Quận 12, là trường mầm non công lập duy nhất trên địa bàn Quận 12 thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Khi đưa vào hoạt động trong năm học 2017 - 2018, với diện tích 4.603m2, trường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, môi trường rất khang trang. Trường có 18 phòng học và được thiết kế theo đúng quy định rất thuận tiện cho việc chăm sóc và giáo dục trẻ, cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp học được trang trí đẹp, sinh động tạo cảm giác thích thú khi bé đến lớp.

Quang cảnh buổi lễ Ngày Hội bé đến trường

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Mỹ Hương cho biết, được sự tín nhiệm của phụ huynh học sinh, vì thế mỗi năm học nhà trường đều tăng số lớp học, đem lại sự phấn khởi cho tập thể nhà trường, cụ thể, năm học 2017 - 2018 trường có 05 lớp, năm học 2018 - 2019 trường đạt số lớp là 9 lớp, năm học 2019 - 2020 có số lớp là 15 lớp và năm học 2020 - 2021 là 18 lớp, đạt 100% số phòng học, sỉ số học sinh đạt chuẩn chất lượng bình quân khoảng 30 học sinh/lớp theo Quyết định số 04/VBHN-BGDĐT ngày 24/2/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường có môi trường tốt để các bé trải nghiệm các hoạt động học tập và vui chơi với nhiều hoạt động tập thể bổ ích, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Sân chơi sạch sẽ và không gian thông thoáng nên việc phân bổ khu vui chơi cho trẻ được thuận tiện hơn. Trường gồm các khu vui chơi nhà trẻ, khu vui chơi mẫu giáo, khu vui chơi liên hoàn bằng gỗ, khu vui chơi cát nước, vườn rau, khu tập gym… được trang bị các máy tập phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lễ hội xuyên suốt trong một năm học như: “Ngày hội bé đến trường”, “Trung thu yêu thương”, “Lễ hội Halloween”… các bé được hóa trang vào nhân vật mình yêu thích và được giao lưu các trò chơi cùng các thầy cô giáo viên Anh văn bản ngữ… Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích như Thảo cầm viên, trải nghiệm khu vui chơi Fanpekka các bé được khám phá 1 con tàu khổng lồ, trải nghiệm tại nông trại Happy Farm, các bé học được nhiều điều trong chuyến đi như được đi bắt cá, hái rau, làm bánh, nặn heo đất…

Ngoài ra, các bé được học thêm các môn năng khiếu tại trường như: vẽ, thể dục nhịp điệu và đặc biệt là bé được học giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài giúp bé rất nhiều trong việc làm quen với ngoại ngữ, các giáo viên hài hước và có khả năng tạo sự thu hút trong buổi học với bé; Trẻ được tiếp cận 10 môn thể dục thể thao như môn Bóng đá, Bóng rổ, Tennis, Golf, Điền kinh... và những môn thể thao hiện đại khác trên thế giới như: Bóng đá Úc, Bóng bầu dục, Cricket, Hockey, T-ball. Các môn thể thao này mang tới cho trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất và tinh thần, giúp cho trẻ tự tin, một nền tảng kiến thức và những kỹ năng sẵn sàng cho trẻ bước vào cấp tiểu học.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm rèn luyện nền nếp sinh hoạt giờ nào việc đó cho trẻ, chú trọng giáo dục trẻ lễ phép chào hỏi với người lớn, tự tin trong giao tiếp, xây dựng giờ vận động theo nhạc buổi sáng, giúp các bé vui vẻ, ham thích khi đến trường, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên thường xuyên, làm đồ dùng đồ chơi với nguyên vật liệu dễ làm, dễ tìm từ thiên nhiên phục vụ cho việc giảng dạy và vui chơi của trẻ.

Hàng tháng các bé được tham gia tiệc buffet vào cuối tháng với thực đơn phong phú tạo cho bé có các kỹ năng như xếp hàng chờ đến lượt, tự gắp và múc thức ăn, tự phục vụ với thực đơn chi tiết và phong phú thay đổi theo tuần (được công khai ở bảng tin của trường). Trẻ được theo dõi cân nặng và chiều cao hàng tháng để cân bằng lại lượng thức ăn đối với các bé có thể trạng dư cân - béo phì và đối với trẻ ở thể trạng suy dinh dưỡng - thấp còi sẽ được bổ sung thêm chế độ ăn dinh dưỡng mỗi ngày như yaour, bánh flan, phô mai, ván sữa… Trẻ được theo dõi và khám sức khỏe định kỳ 1 năm/2 lần, tẩy giun 1 năm/2 lần, uống vắc xin, theo dõi tiêm ngừa,…

Có thể nói, trong quá trình thực hiện, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 12, cùng với đội ngũ Cán bộ quản lý có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tận tâm trong công tác, đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, trẻ trung, nhiệt huyết, hết mình với công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, đội ngũ nhân viên có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác đảm nhận. Qua những nỗ lực không ngừng của tập thể Hội đồng Sư phạm Trường Mầm non Hoa Đào, liên tục 2 năm (năm học 2018 - 2019, 2019 - 2020) đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh; năm học 2019 - 2020 được nhận Bằng khen “Thực hiện mô hình Trường Tiên tiến theo xu thế hội nhập và khu vực quốc tế” của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

HẠNH HUY


Số lượt người xem: 811    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày