Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
1
2
8
6
7
4
Giáo dục - Đào tạo 08 Tháng Chín 2020 8:30:00 SA

Ngành Giáo dục Quận 12 với nhiều khởi sắc trong năm học mới

Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về giáo dục đào tạo, những năm qua, Quận ủy, UBND quận đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Ngành giáo dục quận một cách toàn diện để sự phát triển của Ngành giáo dục quận đã góp phần nâng cao dân trí, đóng góp vào sự vươn mình của địa phương trong thời gian qua.

Cô giáo và trò Trường Mầm non Bông Sen biểu diễn văn nghệ

tại buổi Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Để nâng cao chất lượng giáo dục một cách đồng đều, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT)quận tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Trong năm học mới 2020 - 2021, hòa cùng không khí chung của cả nước và thành phố Hồ Chí Minh, Ngành GD - ĐT Quận 12 đã được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Sở GD - ĐT Thành phố, sự lãnh đạo của Ủy ban nhân dân Quận 12 trong công tác chuẩn bị tốt mọi mặt cho năm học mới này.

Theo đó, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý được bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Cơ sở vật chất các trường học tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng hiệu quả và hiện đại. Công tác phổ cập giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục luôn được quan tâm. Công tác giáo dục mầm non có nhiều chuyển biến, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được cải thiện.

Theo lãnh đạo Phòng GD - ĐT quận, trong năm học mới 2020 - 2021, Quận 12 hiện có 22 trường Mầm non, trong đó có trường Mầm non Hoa Đỗ Quyên (phường Thạnh Xuân) và Hoa Phong Lan (phường Hiệp Thành) sẽ được khánh thành và đưa vào hoạt động đầu năm học. Có 6 trường mầm non trên địa bàn quận đạt chuẩn quốc gia (Sơn Ca 5, Sơn Ca 6, Sơn Ca 8, Bông sen, Họa Mi 1 và Hoa Mai 2); cấp Tiểu học có trường Tiểu học Nguyễn Khuyến được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; cấp THCS có 2 trường đạt chuẩn quốc gia gồm THCS Nguyễn An Ninh và THCS An Phú Đông.

Để thực hiện tốt mọi mặt cho năm học mới, các phường và các trường xây dựng kế hoạch tuyển sinh, trong đó đảm bảo tất cả trẻ em trong đội tuổi đi học đều được đến trường theo địa bàn cư trú. Các trường đã tổ chức tuyển sinh theo kế hoạch của quận và nghiêm túc thực hiện theo quy trình tuyển sinh, toàn quận tuyển sinh vào lớp 1 là 10.023 học sinh. Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021 các trường không thu bất cứ khoản nào, hiện Phòng GD - ĐT quận đang chờ hướng dẫn của cấp trên. Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học tại các trường đã hoàn thành tốt mọi mặt để chuẩn bị cho năm học mới một cách tốt nhất.

Nhằm tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học thật tốt, UBND quận đã phê duyệt kế hoạch mua sắm thiết bị dạy học và sửa chữa thường xuyên cho các trường. Trong năm học 2020 - 2021, UBND quận đưa vào sử dụng 2 công trình xây dựng trường mới là trường Mầm non Hoa Đỗ Quyên và trường Mầm non Hoa Phong Lan, với tổng số mỗi trường là 10 phòng học, và 5 phòng chức năng.

Đặc biệt ngày 6/02/2018, Sở GD - ĐT thành phố đã kiểm tra và công nhận Quận 12 đạt chuẩn chống mù chữ và phổ cập giáo dục năm 2017. Một số kết quả Ngành GD - ĐT Quận 12 đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, học sinh và giáo viên của quận đã tích cực tham gia hội thi và đạt giải cao cấp Quốc gia, thành phố... UBND quận đã tặng Giấy khen cho 269 học sinh giỏi xuất sắc, tiêu biểu đạt thành tích trong các kỳ thi Quốc tế, Quốc gia, thành phố năm học 2019 - 2020 gồm kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc tế (Hội thi Robot) có 02 học sinh đạt giải (01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc); kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc Gia có 01 học sinh đạt giải Siêu trí nhớ cấp Quốc gia và 04 học sinh đạt giải Hội thi vẽ tranh cấp thành phố và Hội Đồng đội Trung ương. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, khối Tiểu học có 100 em đạt giải cao tại Hội thi Sáng tác truyện Tiếng Anh, Hội thi Robot, Cuộc thi Violympic, Giải viết chữ đẹp…; khối Trung học cơ sở có 90 học sinh đạt giải, trong đó 6 giải Nhất Hội thi Robot, có 5 giải Nhất và 27 giải Nhì các bộ môn Văn, Toán, Tiếng Anh; khối THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có 76 học sinh đạt giải trong đó 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 35 giải Ba và 25 học sinh đạt giải cao.

Nhìn chung hiện nay trên địa bàn quận, đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của ngành GD - ĐT quận luôn có tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng được nâng cao so với chuẩn, hầu hết giáo viên tâm huyết với nghề và luôn phấn đấu học tập rèn luyện trong công tác. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy ngày càng được quan tâm thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác giáo dục trên địa bàn quận. Công tác bồi dưỡng chuyên đề, ngoại ngữ, tin học, lý luận chính trị... luôn được Phòng GD - ĐT quận thực hiện thường xuyên và hiệu quả.

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt của ngành GD - ĐT quận như công tác tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thông minh, phòng đa năng, thiết bị công nghệ thông tin đồng bộ... chúng ta có thể tin tưởng rằng, năm học mới 2020 - 2021 thành tích dạy và học tập của thầy và trò Quận 12 sẽ có kết quả thật khả quan, thật cao và thành công hơn nữa.

Như Hạnh


Số lượt người xem: 1149    
Xem theo ngày Xem theo ngày