Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
1
1
6
2
2
6
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Quận 12 19 Tháng Năm 2024 7:40:00 SA

Tiêu chí chọn cử đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Quận 12 lần thứ III – năm 2024

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Quận 12 lần thứ III – năm 2024 với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào ngày 20/6/2024. Đại hội có 90 đại biểu tham gia, đại diện cho các dân tộc thiểu số trên địa bàn quận như Hoa, Chăm, Khmer, Mường, Tày, Nùng, Thái và các dân tộc thiểu số khác.

Trên địa bàn Quận 12 hiện có 5.674 người thuộc các dân tộc thiểu số khác nhau đang sinh sống, học tập và làm việc. Để trở thành đại biểu chính thức tham dự Đại hội cần đảm bảo các tiêu chí như sau:

1. Là người dân tộc thiểu số.

2. Người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín trong cộng đồng.

3. Người có nhiều công lao, đóng góp trong các phong trào thi đua yêu nước, giảm nghèo bền vững, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết các dân tộc; có mối liên hệ chặt chẽ và có ảnh hưởng trong dòng họ, dân tộc và cộng đồng dân cư; có khả năng quy tụ, tập hợp đồng bào dân tộc thiểu số trong phạm vi nhất định bằng lời nói, qua việc làm, được người dân trong cộng đồng tín nhiệm, tin tưởng, nghe và làm theo.

4. Có thành tích nổi bật hoặc có đóng góp thiết thực về một hoặc một số lĩnh vực trong đời sống xã hội trong đồng bào dân tộc thiểu số như giảm nghèo, y tế, giáo dục, phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc... hoặc là người được bầu chọn là điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước; người đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi đấu thể thao trong nước và quốc tế...

5. Có đủ sức khỏe để tham dự Đại hội và các hoạt động của Đại hội.

Ngoài các tiêu chí trên, khi chọn cử đại biểu, có thể vận dụng kết hợp các tiêu chí đã có như: người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, nông dân, công nhân tiêu biểu, thanh niên, phụ nữ tiêu biểu, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, người cao tuổi, nhà doanh nghiệp, chức sắc tôn giáo,... tiêu biểu.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Quận 12 lần thứ III – năm 2024 là sự kiện chính trị tiêu biểu của Quận 12, tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, thể hiện tình đoàn kết của các dân tộc trên địa bàn quận. Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Quận 12 lần thứ III – năm 2024 được tổ chức với ý nghĩa khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn quận nhằm góp phần xây dựng Quận 12 văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

Phòng VHTT


Số lượt người xem: 72    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày