Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
3
1
5
3
7
3
Thông tin tuyên truyền 07 Tháng Sáu 2023 8:00:00 SA

Kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em

Hằng năm, khi mùa hè đến cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau cho gia đình và cộng đồng. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường...Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, Nhân dân cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.

 

Đuối nước là tình trạng nước tràn vào đường hô hấp làm cho các cơ quan bị thiếu oxy và các chức năng sống của cơ thể ngừng hoạt động. Hay nói cách khác chết đuối là tình trạng thiếu oxy do cơ thể bị chìm trong nước.

Để phòng tai nạn đuối nước mọi người cần lưu ý đến những việc sau đây:

- Trẻ em khi bơi phải được người lớn giám sát thường xuyên; không được đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

- Không cho trẻ chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ, hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố.

- Ở nhà có trẻ nhỏ tốt nhất không nên để những lu nước, thùng nước, nếu bắt buộc phải có (như vùng phải tích trữ nước ngọt để dùng) nên đậy thật chặt để trẻ em không mở nắp được.

- Đối với những nhà có hồ bơi nên rào kín xung quanh và cửa có khóa để trẻ em không mở cửa được, có hệ thống báo động khi trẻ em vào.

- Nên cho trẻ tập bơi sớm (trên 4 tuổi).

Đuối nước ở trẻ em có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Để phòng chống đuối nước cho trẻ một cách hiệu quả cần có sự phối hợp của cộng đồng cùng chung tay bảo vệ trẻ trước nguy cơ đuối nước và tạo môi trường an toàn cho trẻ vui chơi nhân dịp Hè năm 2023.

Clip thông điệp phòng chống đuối nước cho trẻ em: https://youtu.be/I-EOoRNnEew

PHòng VHTT quận


Số lượt người xem: 154    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày