Bỏ qua nội dung chính
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
1
1
5
5
7
4
DƯ LUẬN XÃ HỘI 10 Tháng Giêng 2017 8:40:00 SA

Trả lời ý kiến dư luận xã hội tháng 12/2016

          1. Lĩnh vực Quản lý đô thị: 

         1.1 Dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục đề nghị Ủy ban nhân dân Quận 12 sớm triển khai nạo vét các kênh rạch đã được thành phố thuận chủ chương nhằm để thông thoáng tạo điều kiện tiêu thoát nước tránh bị ngập úng, hư hại hoa màu của nhân dân trong sản xuất, nhất là vào dịp cận Tết (Phường Thạnh Xuân).

          Trả lời:

Ngày 16/9/2016, Ủy ban nhân dân thành phố có Công văn số 5115/UBND-KT về chấp thuận chủ trương chuyển giao Ủy ban nhân dân Quận 12 làm chủ đầu tư thực hiện dự án nạo vét, kiên cố hóa 18 tuyến kênh, rạch trên địa bàn Quận 12. Theo đó, Ủy ban nhân dân quận đã giao Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình làm chủ đầu tư thực hiện 19 dự án nạo vét, kiên cố hóa các tuyến kênh, rạch.

Tiến độ thực hiện: Chủ đầu tư đã triển khai thực hiện xong bước lập hồ sơ dự án, Báo cáo kinh tế - kỹ thuật trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, ngày 09 tháng 11 năm 2016, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố đã có Thông báo số 765/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Lê Thanh Liêm về chủ trương thực hiện nạo vét, kiên cố hóa 18 tuyến kênh, rạch tại Quận 12; theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố giao Ủy ban nhân dân Quận 12 phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính và Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước thành phố  xem xét tính ưu tiên, cấp bách của từng dự án, sắp xếp thứ tự ưu tiên đầu tư, đề xuất danh mục những dự án đầu tư cấp bách trong năm 2016 trình Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt. Đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát kiểm tra thực tế, tổng hợp tham mưu đúng quy định, trình Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, giải quyết. Ngày 22/12/2016, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Công văn số 3427/SNN-CCTL báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố thuận chủ trương thực hiện theo kiến nghị của Ủy ban nhân dân quận. Tuy nhiên, đến nay Ủy ban nhân dân quận chưa nhận được ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

          Trước mắt, để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại các tuyến kênh, rạch, Ủy ban nhân dân quận quận đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân quận 11 phường tổ chức vớt rác, lục bình khơi thong dòng chảy; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân dọn dẹp vệ sinh, vớt rác, không xả rác thải, nước sinh hoạt trực tiếp xuống lòng kênh, rạch gây ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị.

          1.2 Nhân dân bức xúc tình trạng xe quá tải thường xuyên đi vào đường Thạnh Xuân 25 liên phường Thạnh Xuân - Thới An, đường Thạnh Xuân 21 và đi qua cầu Tám Cao đã làm hư hỏng nặng các tuyến đường này và cầu có nguy cơ bị gãy sập. Đề nghị quận sớm khảo sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các xe vi phạm và nâng cấp tuyến đường trên (Phường Thạnh Xuân).

          Trả lời:

Hiện nay, tuyến đường Thạnh Xuân 25 đã được Ủy ban nhân dân quận tổ chức giao thông cấm các phương tiện có tải trọng từ 5 tấn trở lên lưu thông trên tuyến đường. Về tình trạng các phương tiện quá tải thường xuyên lưu thông vào tuyến đường Thạnh Xuân 25, Ủy ban nhân dân quận sẽ chỉ đạo Công an quận tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm.

          Đối với việc các phương tiện quá tải lưu thông vào tuyến đường Thạnh Xuân 21: Hiện nay tuyến đường Thạnh Xuân 21 không tổ chức giao thông cấm tải, do đó các phương tiện vận tải trọng lưu thông vào tuyến đường là không vi phạm các quy định về Luật Giao thông đường bộ. Trường hợp tuyến đường này có xảy ra tình trạng hư hỏng, Ủy ban nhân dân quận sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan khảo sát, duy tu nhằm đảm bảo giao thông cho người dân. Đối với việc cầu Tám Cao có nguy cơ gãy sập, Ủy ban nhân dân ghi nhận ý kiến đóng góp của nhân dân, Ủy ban nhân dân Quận 12 đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường và các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi nhằm kịp thời phát hiện việc hư hỏng, xuống cấp của cầu, để có phương án khuyến cáo nhân dân, áp dụng các biện pháp hạn chế hoặc cấm lưu thông nhằm đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng cho người dân trong khu vực. Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân quận sẽ có kế hoạch duy tu, sửa chữa một số công trình cầu yếu để đảm bảo an toàn khi lưu thông cho nhân dân trên địa bàn; đồng thời, tiếp tục đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố và Sở Giao thông vận tải xem xét bố trí nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng mới các công trình cầu yếu, cầu không đồng bộ tải trọng trên địa bàn quận nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn.

     1.3 Các hộ dân gần khu vực cầu Sắt Sập phản ánh mặt đường của hai bên mố cầu bị xuống cấp và đèn chiếu sáng không đảm bảo, tình trạng này gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông. Bên cạnh đó, là tình trạng rác và cỏ mọc trên cầu rất nhiều, kiến nghị Ủy ban nhân dân quận sớm chỉ đạo đơn vị chức năng khắc phục để đảm bảo cho người dân tham gia giao thông và tạo mỹ quan cầu (Phường Thạnh Xuân).

     Trả lời:

Đối với việc khu vực 02 đầu cầu Sắt Sập bị xuống cấp: Vừa qua Ủy ban nhân dân quận đã thực hiện duy tu, sửa chữa các vị trí mặt đường bị xuống cấp trên đường Thạnh Xuân 25, trong đó có các vị trí tại 02 đầu mố cầu Sắt Sập.

Đối với việc đèn chiếu sáng không đảm bảo: Ủy ban nhân dân quận ghi nhận ý kiến của nhân dân và sẽ thông tin cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 để kiểm tra, khắc phục vấn đề trên.

     1.4 Dư luận trong cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh quận phản ánh và bức xúc vẫn còn tình trạng xây nhà không phép diễn ra và phải cưỡng chế, việc cưỡng chế đã gây lãng phí thời gian, kinh phí ngân sách Nhà nước. Kiến nghị Ủy ban nhân dân quận cần tổ chức hội nghị chuyên đề để tìm ra nguyên nhân, có giải pháp và giải quyết hiệu quả tình trạng trên (Hội Cựu Chiến binh quận).

     Trả lời:

     Thời gian qua Ủy ban nhân dân quận đã ban hành các văn bản chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân 11 phường tăng cường chỉ đạo công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn theo quy định, có kế hoạch kiểm tra thường xuyên hoạt động xây dựng trên địa bàn nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trật tự xây dựng ngay từ đầu, Ủy ban nhân dân quận ghi nhận ý kiến và sẽ sắp xếp để tổ chức hội nghị trong thời gian tới.

          1.5 Cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Tân Hưng Thuận bức xúc phản ánh và tiếp tục kiến nghị vấn đề quy hoạch lộ giới hẻm và đường dự phóng của phường, công trình Công viên cây xanh trong Khu 66ha đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nhiều năm nay, đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp giải quyết các bức xúc trên để người dân yên tâm an cư (Phường Tân Hưng Thuận).

          Trả lời:

Đối với phản ánh về quy hoạch lộ giới hẻm:

- Đối với trường hợp quy hoạch hẻm có lộ giới ảnh hưởng nhà đất của người dân, hiện nay, việc quy hoạch lộ giới của các tuyến hẻm trên địa bàn quận được căn cứ theo quy định tại Quyết định số 88/2007/QĐ-UBND ngày 04/7/2007 của Ủy ban nhân dân quận thành phố về ban hành quy định về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu thuộc địa bàn thành phố nhằm đảm bảo thuận tiện kết nối giao thông, an toàn phòng cháy và chữa cháy cho khu vực dân cư tiếp giáp hẻm. Do đó, Ủy ban nhân dân quận quận rất mong được sự ủng hộ của người dân trong công tác quản lý quy hoạch hẻm trên địa bàn quận nhằm đảm bảo phù hợp chủ trương chung của thành phố về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn.

- Đối với trường hợp quy hoạch hẻm có sự bất cập, không phù hợp với hiện trạng thực tế thì người dân có thể nộp đơn đính kèm pháp lý sử dụng đất hoặc Bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất tiếp giáp hẻm trực tiếp đến Ủy ban nhân dân quận Quận 12 (thông qua Phòng Quản lý đô thị) để được xem xét điều chỉnh quy hoạch lộ giới tuyến hẻm theo quy định.

Đối với phản ánh về đường dự phóng: Liên quan đến những bất cập về quy hoạch, hiện nay tHiệhhtttttthực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thành Phong liên quan đến công tác rà soát điều chỉnh những bất cập tại các đồ án quy hoạch trên địa bàn Quận 12 nói riêng và thành phố nói chung, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã có Công văn số 2030/SQHKT-QLTHQH-PC ngày 27/5/2016 phối hợp với các quận, huyện tiến hành rà soát các đồ án quy hoạch đô thị, bao gồm các đồ án QHCT xây dựng tỷ lệ 1/2000, quy hoạch phân khu, Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500;

Theo đó, Ủy ban nhân dân Quận 12 đã có Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 17/6/2016 yêu cầu Ủy ban nhân dân 11 phường rà soát những bất cập, không phù hợp về quy hoạch so với tình hình phát triển kinh tế xã hội của quận hoặc các dự án đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai thực hiện tại các đồ án quy hoạch nêu trên. Hiện nay, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đang phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 12 trong việc rà soát điều chỉnh những bất cập tại các đồ án quy hoạch nêu trên, đồng thời tổng hợp đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố xem xét điều chỉnh hoặc có phương án xử lý trên cơ sở hài hòa giữa quyền lợi của người dân và hiệu quả xã hội.

Đối với phản ánh về cây xanh thuộc dự án:

Qua rà soát, hiện nay dự án khu dân cư An Sương đã bồi thường giải phóng mặt bằng hoàn chỉnh được khoảng 82% diện tích đất, còn khoảng 18% diện tích chưa hoàn tất công tác bồi thường (trong đó có các khu vực cây xanh thuộc dự án). Hiện nay, tiến độ thực hiện dự án hiện còn rất chậm, kéo dài làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, tuy Ủy ban nhân dân quận Quận 12 đã nhiều lần đôn đốc nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn tất công tác bồi thường.

Ủy ban nhân dân quận ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân và sẽ tiếp tục đôn đốc chủ đầu tư sớm thực hiện và có cam kết về tiến độ cụ thể về việc xây dựng các hạng mục nêu trên bao gồm các khu vực cây xanh, đường giao thông... theo quy hoạch nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân.

1.6 Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên tuyến đường Tân Thới Hiệp 07 kiến nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ đường Tân Thới Hiệp 07 để giảm thiểu ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên tuyến đường (Phường Tân Thới Hiệp).

Trả lời:  

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường Tân Thới Hiệp 07 được chính thức khởi công ngày 01/11/2016 với thời gian thi công 360 ngày, đến nay khối lượng thi công hoàn thành ước đạt 18% khối lượng công trình (bao gồm tuyến chính và tuyến nhánh) tương ứng với 20% thời gian thi công hoàn thành công trình vẫn đang đảm bảo so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hiện nay công trình không thể đẩy nhanh tiến độ thi công do một số lý do khách quan như sau:

- Dự án đang triển khai thi công hệ thống cống hộp có biện pháp thi công khá phức tạp nên gây rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian trong công tác thi công, đồng thời phải phối hợp với các đơn vị quản lý chuyên ngành các công trình hạ tầng kỹ thuật trên tuyến như điện, cấp nước sạch, cáp ngầm, …. để đảm bảo an toàn đối với các công trình này.

- Việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cũng khiến công trình không thể triển khai nhiều mũi thi công trong cùng một thời gian. Sau Tết Nguyên đán, đơn vị thi công sẽ triển khai thi công nhiều mũi để đy nhanh tiến độ thi công hoàn thành công trình và cam kết hoàn thành công trình đúng tiến độ đã đ ra.

          2. Lĩnh vực Kinh tế:     

          Tiểu thương Chợ An Sương bức xúc về việc Báo Phụ nữ có bài viết liên quan đến hoạt động kinh doanh của Chợ An Sương vào ngày 19 tháng 12 năm 2016, trong bài báo đã có những chi tiết gây ngộ nhận, hiểu sai về tình hình hoạt động kinh doanh của chợ. Dư luận trong tiểu thương lo lắng bài báo có tác động xấu đến mãi lực kinh doanh của chợ trong thời điểm cận kề Tết Nguyên đán. Tiểu thương chợ kiến nghị cần làm rõ những thông tin đăng trên bài báo và xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan (Chợ An Sương).

Trả lời:

Ủy ban nhân dân quận đã giao phòng Nội vụ thành lập Đoàn kiểm tra liên quan đến các nội dung trả lời phỏng vấn Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh của bà Huỳnh Thị Thúy Kiều - Phó Trưởng ban quản lý, Chủ tịch Hội Phụ nữ chợ An Sương, kết quả kiểm tra sẽ gửi đến các đơn vị được rõ.

          3. Công tác Quản lý trật tự an toàn xã hội:

          3.1 Cán bộ, đảng viên phường Thạnh Xuân phản ánh hiện nay việc tổ chức trò chơi bắn cá diễn ra tại nhiều nơi và gia tăng về số lượng các điểm tổ chức. Trò chơi bắn cá gây ra nhiều nguy hại, hệ lụy xấu đến các gia đình. Dư luận kiến nghị cơ quan chức năng sớm kiểm tra và xử lý nghiêm các địa điểm tổ chức trò chơi bắn cá (Phường Thạnh Xuân).

          Trả lời:

Trong thời gian qua, Công an quận luôn xác định việc giải quyết tệ nạn cờ bạc nói chung, trong đó có cờ bạc trá hình game bắn cá, là một trong những nhiệm vụ cần tập trung, thường xuyên. Từ đó, Ban Chỉ huy Công an quận đã có nhiều văn bản chỉ đạo các Đội nghiệp vụ liên quan, Công an 11 phường tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để rà soát, quản lý các điểm dịch vụ trò chơi máy bắn cá, nếu phát hiện các điểm hoạt động không có Giấy phép hoặc có dấu hiệu cờ bạc trá hình thì phối hợp kiểm tra, xử lý triệt để, kiên quyết.

Trong năm 2016, lực lượng Công an quận đã phát hiện, bắt xử lý 23 vụ, 64 đối tượng đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử máy bắn cá, đã xử lý hành chính 64 đối tượng, đề xuất tịch thu 27 máy bắn cá các loại. Trong đó, Đội nghiệp vụ đã phối hợp Công an phường Thạnh Xuân triệt xóa 02 điểm kinh doanh trò chơi điện tử máy bắn cá tổ chức đánh bạc, bắt, xử lý hành chính 17 đối tượng có hành vi đánh bạc, đề xuất Ủy ban nhân dân quận tịch thu tiêu hủy 06 máy bắn cá. Ngoài ra, tất cả các điểm dịch vụ trò chơi máy bắn cá trên địa bàn các phường đều được lực lượng Công an phường lập hồ sơ quản lý, mời chủ cơ sở lên làm cam kết chấp hành các quy định về kinh doanh và đảm bảo về an ninh trật tự, nhất là không bao che, chứa chấp, tổ chức … các hoạt động cờ bạc, cá cược.

          Bên cạnh đó, trước diễn biến thực tế, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận đã tổ chức cuộc họp bàn về giải pháp xử lý dứt điểm tệ nạn cờ bạc trá hình qua game bắn cá. Qua cuộc họp, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, bộ phận chức năng trong đó có lực lượng Công an quận tăng cường rà soát, kiểm tra các điểm trò chơi máy bắn cá, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, kiên quyết không để hoạt động cờ bạc trá hình. Hiện Công an quận đã có Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, trong đó có loại hình này.

          5.2 Dư luận trong cán bộ, đảng viên phường Thạnh Xuân phản ánh vấn nạn xe ba gác, xe lôi, xe Trung Quốc gắn biển số Tỉnh, lưu thông bất chấp Luật Giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông có xử lý các trường hợp vi phạm nhưng chưa quyết liệt, kiến nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng trên (Phường Thạnh Xuân).

          Trả lời:

Do nhu cầu vận tải hàng hóa của người dân trên địa bàn quận, nhất là khu vực dân cư có đường hẻm rất cao. Trong khi đó, các phương tiện xe ba gác, xe lôi, xe Trung Quốc… này lại dễ dàng đi vào khu vực có địa hình nhỏ hẹp, tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng các phương tiện vận chuyển đạt tiêu chuẩn. Những người sử dụng các loại xe này đa phần là người lao động nghèo, từ các địa phương khác đến lập nghiệp, trình độ văn hóa và nhận thức pháp luật chưa cao. Mặt khác, nếu kiểm tra, xử lý loại xe này trong giờ cao điểm sẽ dễ gây ùn tắc giao thông.

Hiện cũng chưa có văn bản pháp luật quy định về niên hạn sử dụng đối với xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự, từ đó dẫn đến tình trạng các phương tiện này sau khi cũ nát được tận dụng, cải tạo tham gia giao thông, vận chuyển hàng hóa… không đảm bảo an toàn.

 Nguyên nhân chính của việc các xe thô sơ, xe tự chế gây mất trật tự an toàn giao thông bắt nguồn từ chính ý thức người điều khiển phương tiện giao thông (nhiều người vì mưu kế sinh nhai đã bất chấp các quy định về trật tự an toàn giao thông) và sự “thông cảm” với nhu cầu thực tế, mưu sinh của người lao động (trong thực tế việc xử phạt còn nể nang).

Công an quận ghi nhận tình trạng xe thô sơ, xe tự chế vẫn còn lưu thông tại các tuyến đường trên địa bàn quận. Ngoài các nguyên nhân nêu trên hiện nay còn có các nguyên nhân như: một số người dân dùng xe thô sơ, xe tự chế để chở vật liệu xây dựng hoặc buôn bán di động nhỏ lẻ; họ biết việc sử dụng các loại xe trên là trái quy định của pháp luật nhưng lợi dụng những thời điểm không có lực lượng chức năng tuần tra để tham gia giao thông trên đường; mặt khác, một số người lao động có trình độ thấp, không có nơi cư trú, việc làm ổn định nên sau khi nhận được hỗ trợ không biết chuyển đổi nghề nghiệp gì nên vẫn tiếp sử dụng xe thô sơ, xe tự chế để mưu sinh làm ảnh hưởng tình hình trật tự an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị. Thời gian gần đây, Công an quận có Thông báo số 2871/TB-CAQ12-TH ngày 19/10/2016 về việc tăng cường kiểm tra xử lý các loại xe thô sơ, xe 3 - 4 bánh tự chế, xe thí điểm không đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải trên địa bàn quận. Trong năm 2016, đã xử lý 291 trường hợp vi phạm.

          5.3 Nhân dân bức xúc tình trạng xe quá tải thường xuyên đi vào đường Thạnh Xuân 25 liên phường Thạnh Xuân - Thới An, đường Thạnh Xuân 21 và đi qua cầu Tám Cao đã làm hư hỏng nặng các tuyến đường này và cầu có nguy cơ bị gãy sập. Đề nghị quận sớm khảo sát, kiếm tra, xử lý nghiêm các xe vi phạm và nâng cấp tuyến đường trên (Phường Thạnh Xuân).

          Trả lời:

Trong thời gian qua, Ban Chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý triệt để các loại xe ô tô vận tải chở hàng hóa vượt quá tải trọng lưu thông trên các tuyến đường thuộc Quận 12 trong đó có đường Thạnh Xuân 21, đường Thạnh Xuân 25 và cầu Tám Cao.

Qua kiểm tra cho thấy trên đường các tuyến đường chính (Hà Huy Giáp, Tô Ngọc Vân) dẫn vào đường Thạnh Xuân 21, đường Thạnh Xuân 25 có đặt 02 biển báo cấm xe tải lưu thông:

- Biển thứ nhất: cấm các xe ô tô vận tải có tổng trọng tải trên 05 tấn lưu thông.

- Biển thứ hai: cấm các xe ô tô vận tải có tổng trọng tải trên 1,5 tấn lưu thông vào các thời gian: 06 giờ đến 08 giờ 30 phút, 10 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút, 16 giờ đến 19 giờ.

Đội Cảnh sát giao thông Công an quận chỉ phát hiện, xử lý xe ô tô vận tải vượt quá tải trọng đối với vi phạm trong trường hợp Biển thứ nhất. Riêng Biển thứ hai không đủ căn cứ pháp lý để xử lý khi phát hiện vi phạm (Biển báo này không đúng tiêu chuẩn theo Quy chuẩn số 41: 2012/BGTVT của Bộ Giao thông vận tải) nên Công an quận đã đề xuất thay đổi hoặc bãi bỏ.

Qua kiểm tra cho thấy cầu Tám Cao nằm trên tuyến đường Thạnh Xuân 21 có biển cấm xe tải có tải trọng thiết kế cho phép chuyên chở trên 02 tấn. Trong khi đó, hầu hết xe tải lưu thông qua cầu này đều có tải trọng thiết kế cho phép chuyên chở dưới 02 tấn. Công an quận sẽ kiên quyết xử lý các xe tải vi phạm quá tải trọng khi lưu thông qua cầu này.

          Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Công an quận sẽ chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông nói chung cũng như các xe ô tô vận tải vi phạm lưu thông vào đường cấm, giờ cấm, vận tải hàng hóa vượt quá tải trọng trên tất cả các tuyến đường thuộc địa bàn quận.


Số lượt người xem: 1729    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày