Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
1
2
9
3
5
2
Thông tin tuyên truyền 12 Tháng Mười 2022 3:10:00 CH

UBND Quận 12 thông tin cho người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn quận các chủ trương, chính sách của Chính phủ, của ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN)

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), đây là những thông tin không chính xác, mang tính chất tin đồn và tiêu cực gây ảnh hưởng đến tâm lý của người gửi tiền tại SCB, dẫn đến hiện tưọng một số người dân rút tiền trước hạn gây ảnh hưởng đến tâm lý của người gửi tiền tại SCB, dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, người gửi tiền mà còn ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Do đó, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn số 2835/HCM-TH-KSNB ngày 10/10/2022 về việc phối hợp truyền thông liên quan hoạt động ngân hàng. Ủy ban nhân dân Quận 12 thông báo đến người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn nắm bắt kịp thời những chủ trương, chính sách và hành động của ngành ngân hàng với một số nội dung cụ thế như sau:

Thứ nhất, thông tin cho người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn quận nắm rõ chủ trương, chính sách của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và những quy định pháp luật liên quan về việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.

Thứ hai, NHNN khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định cùa pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

NHNN đã có khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cẩn thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB.

Thứ ba, an toàn hoạt động của các Tổ chức tín dụng (TCTD) là một trong những vấn đề rất quan trọng trong nhiều năm qua. NHNN và các bộ ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, chính sách đế đảm bảo an toàn cho cả hệ thống các TCTD. Thời gian tới NHNN sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của SCB; đồng thời có những biện pháp theo quy định pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng. NHNN mong rằng những người gửi tiền, những khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực, để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới.

Trên đây là những thông tin về quan điểm, chủ trương, biện pháp và hành động của NHNN nhằm bảo vệ và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, người gửi tiền tại hệ thống ngân hàng nói chung và tại SCB nói riêng, Ủy ban nhân dân Quận 12 thông tin đến người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn nắm bắt kịp thời, chỉ tiếp nhận thông tin chính thống từ cơ quan truyền thông và cơ quan quản lý Nhà nước để đảm bảo quyền và lợi ích của mình, hạn chế tác động của yếu tố tin đồn, thông tin tiêu cực gây tâm lý bất an không cần thiết làm ảnh hưởng chung đến thị trường, đến đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự xã hội trên địa bàn.

Văn phòng UBND quận


Số lượt người xem: 335    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày